Hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn sớm

Ung thư buồng trứng đôi khi còn được gọi là “sát thủ thầm lặng” bởi các triệu chứng ở giai đoạn sớm không rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý thông thường khác. Dưới đây là những hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn sớm ai cũng nên biết.

Ung thư buồng trứng là bệnh lý ác tính phát sinh từ các bộ phận khác nhau của buồng trứng – một phần trong hệ thống các cơ quan sinh sản của phụ nữ.

Ung thư buồng trứng giai đoạn sớm (giai đoạn I, II) không có triệu chứng rõ ràng. Đến giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy: đau bụng, đau vùng chậu, đi tiểu nhiều, rối loạn tiêu hóa, chảy máu bất thường… Những triệu chứng này có thể là do nhiều điều kiện y tế khác không phải ung thư. Nếu chúng xuất hiện liên tục trong hơn một tuần, bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám sớm.

Nếu có người thân mắc ung thư buồng trứng, vú hoặc ruột kết sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cho các thành viên còn lại. Các nhà nghiên cứu cho rằng sự thay đổi di truyền chiếm 10% nguyên nhân ung thư buồng trứng, bao gồm các đột biến gen BRCA1 và BRCA2 (có liên quan đến ung thư vú). Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh và đặc biệt là từ 2 người trở lên mắc ung thư buồng trứng, vú nên khám và tham khảo ý kiến bác sĩ để phòng ngừa các yếu tố nguy cơ.

Ung thư buồng trứng có thể gặp ở phụ nữ sau mãn kinh, sử dụng liệu pháp hormon sau mãn kinh mà không có progesterone trong ít nhất 5 đến 10 năm. Phụ nữ béo phì có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn những phụ nữ khác. Và tỉ lệ tử vong vì ung thư buồng trứng cũng cao hơn ở phụ nữ béo phì.

Hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn I

Hình ảnh ung thư buồng trứng giai đoạn II

Xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, chụp CT, sinh thiết… giúp chẩn đoán ung thư buồng trứng.

Đối với tất cả các loại ung thư buồng trứng, tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 45%. Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, tỉ lệ sống 5 năm là 93%. Tuy nhiên chỉ có 15% tất cả các trường hợp được phát hiện ở giai đoạn này.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận trong đó có gói tầm soát ung thư buồng trứng – phát hiện sớm ung thư từ khi chưa có triệu chứng.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888