Hình ảnh ung thư gan giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, khối u ác tính ở gan chưa lây lan đến các hạch bạch huyết hoặc bất kỳ phần nào khác của cơ thể. Để tìm hiểu rõ hơn, mời bạn đọc cùng theo dõi một số hình ảnh ung thư gan giai đoạn 2 qua bài viết dưới đây.

Hình ảnh ung thư gan giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2, ung thư chưa lây lan đến các hạch bạch huyết hoặc bất kỳ phần nào khác của cơ thể. Nó có thể chỉ là một khối u duy nhất, và đã phát triển xâm nhập vào thành mạch máu của gan, hoặc có một vài khối u có kích cỡ nhỏ hơn 5cm và chưa phát triển vào thành mạch máu của gan.

Hình ảnh ung thư gan giai đoạn 2

 

Triệu chứng ung thư gan giai đoạn 2

Giai đoạn đầu của ung thư gan thường không kèm theo các dấu hiệu và triệu chứng. Dấu hiệu ung thư thực quản phổ biến nhất là: vàng da, mệt mỏi, đau vùng bụng trên, buồn nôn và nôn, phân lỏng, ngứa…

Đến giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy:

 • Đầy hơi hoặc đầy bụng
 • Đau ở vai phải
 • Sưng bụng, co thắt dạ dày
 • Giảm cân đột ngột
 • Mệt mỏi, ăn không ngon

Vàng da, vàng mắt cảnh báo bệnh lý về gan, trong đó có ung thư gan

Phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn 2

Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị ung thư gan cụ thể. Với những bệnh nhân bị ung thư gan ở giai đoạn đầu (1,2), phẫu thuật có khả năng chữa khỏi bệnh. Nếu bệnh nhân chỉ có một số phần của gan bị ảnh hưởng bởi ung thư trong khi các phần còn lại vẫn khỏe mạnh, khi đó phẫu thuật có khả năng loại bỏ phần hoặc các phần bị ảnh hưởng. Loại phẫu thuật này được gọi là thủ thuật cắt bỏ gan.

Ngoài ra, phương pháp ghép gan có hiệu quả vượt trội đối với bệnh nhân ung thư gan ở giai đoạn này. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cắt bỏ toàn bộ gan và thay thế bằng một gan hiến tặng khỏe mạnh. Đây là đại phẫu có thể được thực hiện khi ung thư chỉ ở trong gan và có sẵn gan hiến tặng.

Bác sĩ cũng có thể xem xét phương pháp hóa trị, phẫu thuật, xạ hoặc cấy ghép tùy thuộc vào mức độ bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ chữa ung thư gan giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh và mang lại cơ hội sống cho người bệnh. Cơ sở vật chất, điều kiện chữa bệnh tại Thu Cúc được đánh giá là tương đương với điều trị tại nước ngoài, trong khi tiết kiệm chi phí và được hưởng bảo hiểm như tất cả các bệnh viện công khác tại Việt Nam.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888