Hình ảnh ung thư phổi giai đoạn 2

Ung thư phổi có 4 giai đoạn phát triển. Ở giai đoạn 2, ung thư phổi đã phát triển ở toàn bộ mô phổi và lan sang các hạch bạch huyết lân cận hoặc cấu trúc thành ngực. Cùng tìm hiểu bệnh qua một số hình ảnh ung thư phổi giai đoạn 2 dưới đây.

Hình ảnh ung thư phổi giai đoạn IIA

Ung thư phổi bắt đầu từ sự phát triển bất thường của các mô trong phổi, bộ phận nằm bên trong lồng ngực được bao bọc bởi các xương sườn. Ung thư phổi được chia thành 2 loại là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ, trong đó ung thư phổi tế bào nhỏ rất nguy hiểm do có sự di căn nhanh.

Hình ảnh ung thư phổi giai đoạn IIB

Khói thuốc được xem là nguyên nhân gây ung thư phổi hàng đầu. Ngoài ra, tiếp xúc với amiang, khí randon, tiền sử gia đình có người mắc bệnh… được xác định là những yếu tố hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Hình ảnh ung thư phổi giai đoạn 2

Hình ảnh ung thư phổi giai đoạn 2 qua một số biểu hiện, phương án điều trị bệnh dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2

So với giai đoạn đầu, ung thư phổi giai đoạn 2 có nhiều biểu hiện và mức độ nghiêm trọng cũng tăng lên rất nhiều. Một số biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2 có thể gặp là:

Ho ra máu là dấu hiệu ung thư phổi dễ gặp

 • Ho, ho ra máu
 • Khó thở, thở khò khè
 • Đau ngực, đau xương

Đau nhức đầu cũng là triệu chứng bệnh thường gặp

 • Nhức đầu
 • Mệt mỏi, sút cân không rõ nguyên nhân…

Điều trị ung thư phổi giai đoạn 2

Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn 2 phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số phương pháp điều trị bệnh có thể được chỉ định là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị nhắm mục tiêu. Tùy từng trường hợp, các phương pháp có thể được kết hợp với nhau để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ thùy, phân đoạn phổi…

Phẫu thuật: tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ phân đoạn để loại bỏ phần lớn phổi, cắt thùy để loại bỏ toàn bộ một thùy phổi hay cắt bỏ toàn bộ một bên phổi…

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng bức xạ cao để tiêu diệt các khối u. Tia xạ có thể đến từ máy xạ trị bên ngoài hoặc được đặt bên trong cơ thể, gần khối u khu trú. Ngoài ra, với trường hợp bệnh nhân mắc ung thư phổi tế bào nhỏ có thể thực hiện chiếu xạ sọ dự phòng để tránh khối u di căn não, gây khó khăn trong điều trị và giảm cơ hội sống của bệnh nhân.

Hóa trị liệu bổ trợ tốt trong điều trị ung thư phổi

Hóa trị liệu: đây là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư. Hóa trị có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật.

Điều trị nhắm mục tiêu: nhắm vào các tế bào ung thư gây bệnh để tiêu diệt bằng cách ngừng cung cấp máu cho khối u, tiêu diệt các tế bào có sự phân chia bất thường.

So với các bệnh nhân ung thư phổi tế bào nhỏ thì bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ có tiên lượng sống cao hơn rất nhiều. Theo đó, nếu được điều trị tích cực, bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn 2 có khoảng 53 – 60% cơ hội sống trong 5 năm trong khi cơ hội này cho bệnh nhân ung thư tế bào nhỏ chỉ khoảng 19%.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi các giai đoạn là TS. BS Lim Hong, thành viên của Hiệp hội quốc tế Nghiên cứu Ung thư phổi, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đầu cổ.

Hy vọng những hình ảnh ung thư phổi giai đoạn 2 trên sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888