Hình ảnh ung thư phổi giai đoạn đầu

Ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng, rất khó phát hiện nếu chỉ dựa vào các biểu hiện lâm sàng. Dưới đây là một số hình ảnh ung thư phổi giai đoạn đầu ai cũng cần biết.

Giai đoạn I: ung thư phổi là một khối u nhỏ không lây lan sang bất kỳ hạch bạch huyết hay cơ quan nào. Giai đoạn I được chia thành 2 nhánh dựa trên kích thước của khối u: Giai đoạn IA khối u nhỏ hơn 3 cm. Các khối u giai đoạn IB lớn hơn 3 cm nhưng dưới 5 cm.

Ung thư giai đoạn IIA: khối u lớn hơn 5 cm nhưng nhỏ hơn 7 cm, không lan sang các hạch bạch huyết lân cận. Hoặc, ung thư phổi giai đoạn IIA có thể là một khối u nhỏ có chiều rộng dưới 5 cm đã lan tới các hạch bạch huyết lân cận.

Ung thư phổi giai đoạn IIB mô tả một khối u lớn hơn 5 cm nhưng nhỏ hơn 7 cm đã lan đến các hạch bạch huyết. Hoặc ung thư giai đoạn IIB có thể là khối u rộng hơn 7 cm có thể hoặc không phát triển đến thành các cấu trúc lân cận trong phổi, không lan đến các hạch bạch huyết.

Ung thư phổi giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Ở giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể có các biểu hiện: ho kéo dài, ho ra máu, khó thở, mệt mỏi…

Hiện nay các phương pháp điều trị ung thư phổi bao gồm: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và điều trị đích. Xu hướng chung điều trị ung thư phổi là điều trị đa mô thức. Việc lựa chọn và kết hợp các phương pháp điều trị phụ thuộc vào týp mô bệnh học và giai đoạn bệnh. Những trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán ở giai đoạn sớm, phẫu thuật là biện pháp lựa chọn hàng đầu cho kết quả điều trị tốt với tỉ lệ sống thêm sau 5 năm đạt 50 – 70%.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888