Ho kéo dài ở người lớn

Chào bác sĩ. Tôi bị ho kéo dài mấy hôm nay không biết phải làm sao. Bác sĩ cho tôi hỏi ho kéo dài ở người lớn có thể là mắc bệnh gì? Điều trị như thế nào hiệu quả?

Vũ Thanh Hường (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể giúp tống đờm và các dị vật trong đường thở ra ngoài. Ho thông thường và không thường xuyên thì có thể là hiện tượng bình thường nhưng ho kéo dài không khỏi thì bạn cần hết sức lưu ý.

Ho kéo dài ở người lớn có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như bệnh lao, ung thư phổi

Ho kéo dài ở người lớn có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm như bệnh lao, ung thư phổi

Theo các bác sĩ, ho kéo dài ở người lớn là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý sau:

 • Ho gà: Khi mắc bệnh này người bệnh cũng có thể bị ho kéo dài kèm theo hiện tượng chảy nước mũi, sốt… khiến người bệnh hết sức mệt mỏi. Bệnh ho gà không quá nguy hiểm nhưng nếu để lâu không chữa trị có thể thành viêm phổi, gây khó khăn cho việc điều trị.
 • Ung thư phổi: Ho kéo dài cũng là triệu chứng cảnh báo ung thư phổi mà bạn không nên chủ quan. Ngoài ho kéo dài người bệnh sẽ có kèm triệu chứng đau ngực, khàn tiếng, sụt cân nghiêm trọng
 • Bệnh lao: Khi bị bệnh lao người bệnh sẽ có triệu chứng ho kéo dài. Ngoài ra người bệnh sẽ có thêm triệu chứng ho ra máu, đau ngực, sút cân, sốt, mệt mỏi…

Ho kéo dài ở người lớn có thể cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm nên bạn khi gặp phải triệu chứng này cần đi khám ngay tại các bệnh viện uy tín. Qua thăm khám lâm sàng, hỏi tiền sử bản thân và gia đình, bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm cần thiết nhằm chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe để có biện pháp điều trị hiệu qủa

Người bệnh cần đi khám để bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe để có biện pháp điều trị hiệu qủa

Tùy vào độ tuổi và tình trạng bệnh cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Do đó bạn không nên quá lo lắng về tình trạng bệnh, cần bình tĩnh đi khám càng sớm càng tốt.

Bạn có thể tới bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và tư vấn điều trị với các bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện hiện có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, sẽ giúp hỗ trợ một phần chi phí khám chữa bệnh cho bạn.

Để được tư vấn thêm, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888