Bảo hiểm y tế đặc biệt có ý nghĩa đối với bệnh nhân, nhất là trường hợp điều trị ung thư vì giúp người bệnh chi trả một phần lớn chi phí điều trị, đỡ đi phần nào gánh nặng trên vai người bệnh và gia đình. Hiểu được điều đó, Bệnh viện Thu Cúc đã tạo điều kiện tối đa cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại đây được hưởng quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định của chính phủ, tư vấn cho người bệnh nhằm tháo gỡ khó khăn khi gặp các vấn đề phức tạp trong thanh toán bảo hiểm.

Theo đó, điều kiện được hưởng bảo hiểm y tế là bắt buộc người bệnh phải có thẻ bảo hiểm y tế. Thẻ còn hạn sử dụng và không bị nhàu nát. Trong quá trình đến khám và điều trị bệnh, người bệnh cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế để được thanh toán theo đúng quy định. Người bệnh được hưởng bảo hiểm theo đúng mức quy định với các dịch vụ khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, chi phí giường bệnh, thuốc, dịch truyền, máu, thủ thuật, phẫu thuật…vv

Tùy từng trường hợp bệnh nhân, loại thẻ, mã thẻ mà quyền lợi bảo hiểm được hưởng sẽ khác nhau. Ví dụ: với mã thẻ HT2 (thẻ cấp cho những người đã nghỉ hưu và có công với cách mạng) thì quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%.

Đối với thuốc điều trị, những loại thuốc có trong danh mục bảo hiểm theo thông thư 31, BYT được hưởng bảo hiểm theo quy định của nhà nước với mức hưởng là 100% theo quyền lợi bảo hiểm. Ví dụ: với mã thẻ HT2, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%, vậy khi sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm thì mức tiền bảo hiểm chi trả là 100%x100% tổng hóa đơn tài chính, người bệnh không phải trả thêm.

Đối với thuốc điều trị được phép lưu hành tại Việt Nam nhưng ngoài danh mục chi trả bảo hiểm 100%, thì người bệnh sẽ được hưởng 50% tổng hóa đơn tài chính theo quyền lợi bảo hiểm. Ví dụ: với mã thẻ HT2, quyền lợi hưởng bảo hiểm là 100%, vậy khi sử dụng thuốc trong danh mục bảo hiểm thì mức tiền bảo hiểm chi trả là 100%x50% tổng hóa đơn tài chính.

Về vấn đề chuyển bảo hiểm: Bảo hiểm cần được chuyển theo đúng tuyến kỹ thuật chuyên môn để hưởng bảo hiểm theo đúng quyền lợi bảo hiểm theo mã thẻ. Ví dụ:

–         Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm đăng ký khám ban đầu tại Bệnh viện Xây dựng, muốn được hưởng quyền lợi bảo hiểm đầy đủ khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc thì cần xin giấy chuyển viện từ Bệnh viện Xây dựng sang Bệnh viện Thu Cúc.

–         Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm đăng ký khám ban đầu tại trung tâm y tế xã, phường, ví dụ ở tỉnh Thanh Hóa. Muốn chuyển bảo hiểm theo đúng tuyến kỹ thuật chuyên môn cần phải có giấy chuyển viện (bản photo) từ Trung tâm y tế xã đến bệnh viện huyện, giấy chuyển viện (bản photo) từ huyện lên tỉnh và giấy chuyển viện bản chính, có dấu đỏ từ tỉnh lên Bệnh viện Thu Cúc.

Trường hợp không có giấy chuyển viện, bệnh nhân ngoại trú sẽ phải chịu 100% chi phí. Bệnh nhân nội trú được hưởng 60% quyền lợi bảo hiểm.

Bệnh viện Thu Cúc tạo mọi điều kiện để người bệnh được hưởng bảo hiểm. Các vấn đề chuyên sâu, chuyên gia bảo hiểm tại Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp đỡ người bệnh khi trực tiếp đến Bệnh viện Thu Cúc.

Mọi thông tin chi tiêt, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Singapore

Tổng đài: 1900 66 88 96

Hotline: 0907.245.888

Email:scc@thucuchospital.vn

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888