Hóa trị ung thư buồng trứng

Chào bác sĩ, mẹ tôi bị ung thư buồng trứng, vừa mới phẫu thuật được 1 tuần và chuẩn bị hóa trị. Tôi nghe nói khi làm hóa trị sẽ rất  mệt mỏi. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi về các tác dụng phụ khi hóa trị ung thư buồng trứng được không ? Trong quá trình hóa trị thì tôi cần chăm sóc mẹ thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Lê Hà, 27 tuổi, Tuyên Quang

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hóa trị bên cạnh tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư, làm teo nhỏ khối u, kiểm soát sự phát triển khối u thì còn tác động cả vào các tế bào lành. Với các tác dụng phụ của hóa trị, mỗi người sẽ có một cảm giác khác nhau, tuỳ thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khoẻ của người bệnh trước khi làm hoá trị liệu, công thức hoá trị liệu và liều lượng thuốc. Trong lúc hoá trị liệu, hầu hết mọi bệnh nhân đều cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn và nôn, tiêu chảy, tê và cảm giác kim châm ở bàn tay bàn chân, đau đầu, rụng tóc, xạm da và móng. Một số thuốc dùng trong ung thư buồng trứng có thể làm giảm khả năng nghe và gây tổn thương thận.

Khi mẹ bạn bị những hiện tượng như trên, bạn nên báo bác sĩ điều trị biết để bác sĩ cho thêm thuốc điều trị. Tùy thuộc vào tiền sử bệnh và tình trạng sức khỏe của mẹ bạn mà có những cách hạn chế tác dụng phụ phù hợp. Việc này bạn cần trao đổi kỹ với bác sỹ.

Hóa trị ung thư buồng trứng

Bệnh nhân đến tầm soát và điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Nếu cần trao đổi thêm, bạn có thể đến Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore mà bệnh viện đang hợp tác tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907.245.888

 

Chuyên mục: Ung thư buồng trứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888