Hóa trị ung thư buồng trứng

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ, mẹ tôi bị ung thư buồng trứng, vừa mới phẫu thuật được 1 tuần và chuẩn bị hóa trị. Tôi nghe nói khi làm hóa trị sẽ rất  mệt mỏi. Bác sĩ có thể tư vấn cho tôi về các tác dụng phụ khi hóa trị ung thư buồng trứng được không ? Trong quá trình hóa trị thì tôi cần chăm sóc mẹ thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Lê Hà, 27 tuổi, Tuyên Quang

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hóa trị bên cạnh tác dụng tiêu diệt các tế bào ung thư, làm teo nhỏ khối u, kiểm soát sự phát triển khối u thì còn tác động cả vào các tế bào lành. Với các tác dụng phụ của hóa trị, mỗi người sẽ có một cảm giác khác nhau, tuỳ thuộc vào giai đoạn bệnh, sức khoẻ của người bệnh trước khi làm hoá trị liệu, công thức hoá trị liệu và liều lượng thuốc. Trong lúc hoá trị liệu, hầu hết mọi bệnh nhân đều cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn và nôn, tiêu chảy, tê và cảm giác kim châm ở bàn tay bàn chân, đau đầu, rụng tóc, xạm da và móng. Một số thuốc dùng trong ung thư buồng trứng có thể làm giảm khả năng nghe và gây tổn thương thận.

Khi mẹ bạn bị những hiện tượng như trên, bạn nên báo bác sĩ điều trị biết để bác sĩ cho thêm thuốc điều trị. Tùy thuộc vào tiền sử bệnh và tình trạng sức khỏe của mẹ bạn mà có những cách hạn chế tác dụng phụ phù hợp. Việc này bạn cần trao đổi kỹ với bác sỹ.

Hóa trị ung thư buồng trứng

Bệnh nhân đến tầm soát và điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Nếu cần trao đổi thêm, bạn có thể đến Bệnh viện Thu Cúc để các bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore mà bệnh viện đang hợp tác tư vấn cụ thể hơn.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907.245.888

 

Tưng bừng khai trương cơ sở 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. MIỄN PHÍ KHÁM BAN ĐẦU cho các chuyên khoa và rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác:

  • Giảm 40% các gói khám sức khỏe và các gói tầm soát ung thư
  • Miễn phí khám ban đầu tất cả các chuyên khoa và giảm 30% phí phát sinh
  • Giảm 30% dịch vụ nội soi dạ dày đại tràng không đau – không khó chịu
  • Giảm 20% tất cả các gói thai sản

Và hàng ngàn quà tặng hấp dẫn khác. Đặc biệt tất cả khách hàng được bốc thăm may mắn chắc chắn trúng quà. Duy nhất áp dụng vào 29/3 tại cơ sở 2 BV Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng. Gọi tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 97 0909 để đăng ký. Tham khảo thêm chi tiết chương trình tại đây

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888