Hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ sống được bao lâu?

Chào bác sĩ, chú tôi mới được chẩn đoán ung thư phổi tế bào nhỏ và được chỉ định điều trị bằng hóa trị. Xin bác sĩ cho biết hóa trị với ung thư phổi tế bào nhỏ có thể sống bao lâu? Nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có bác sĩ Singapore điều trị ung thư, chú tôi có được điều trị với bác sĩ Singapore không?

Trần Anh, 27 tuổi, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Hóa trị là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ.

Hóa trị là phương pháp thường được chỉ định trong điều trị ung thư phổi tế bào nhỏ.

Có hai loại ung thư phổi chính, ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào không nhỏ. Trong đó, ung thư phổi tế bào nhỏ phát triển nhanh hơn và lây lan đến các cơ quan khác sớm hơn. Khoảng 16% các ca ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ. Ung thư phổi tế bào nhỏ là bệnh có độ nhạy cảm cao với những điều trị ban đầu bằng hoá trị. Để có thể đưa ra đánh giá bệnh nhân hóa trị ung thư phổi tế bào nhỏ có thể sống bao lâu, chúng tôi cần căn cứ vào giai đoạn của bệnh, loại thuốc điều trị cũng như liều lượng thuốc. Thông thường, tùy vào giai đoạn bệnh mà liệu pháp hóa trị được thực hiện khác nhau:

Ở giai đoạn khu trú: khối u giới hạn ở 1/2 lồng ngực và hạch vùng, bao gồm hạch trung thất và hạch thượng đòn cùng bên. Mục đích của hóa trị ở giai đoạn này là triệt căn, tức là nhằm tiêu diệt khối u.

Ở giai đoạn lan tràn: ung thư vượt quá giới hạn của các vùng trên, có thể bao gồm tràn dịch màng phổi, màng tim ác tính hoặc di căn đến các bộ phận khác theo đường máu. Ở giai đoạn này hoá chất đơn thuần có thể giúp cải thiện triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Mặc dù tỷ lệ đáp ứng với hóa trị của ung thư phổi tế bào nhỏ rất cao, tuy nhiên thời gian sống trung bình của người bệnh chỉ giới hạn trong khoảng 14 tháng ở giai đoạn khu trú và 7-9 tháng ở giai đoạn lan tràn.

ung thu duong tieu hoa

Khu vực truyền hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi trong điều trị ung thư đến từ Singapore nhằm mang lại cơ hội điều trị theo tiêu chuẩn nước ngoài cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam. Với ung thư phổi, người bệnh được trực tiếp tư vấn và điều trị bởi TS.BS Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư học và Huyết học tại Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore. Ông cũng là chuyên gia điều trị ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc. Với phác đồ điều trị được trực tiếp thực hiện bởi bác sĩ Lim Hong Liang và những thiết bị y khoa hiện đại, nhiều bệnh nhân ung thư phổi đã được điều trị thành công tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888