Hóa trị ung thư tuyến tụy ngoại tiết

Tuyến tụy có 2 tuyến khác nhau là tuyến nội tiết và tuyến ngoại tiết. Cả tế bào nội tiết và ngoại tiết của tuyến tụy đều có thể hình thành bệnh ung thư. Nhưng phần lớn các trường hợp ung thư tuyến tụy bắt đầu từ tế bào ngoại tiết. Ung thư tuyến tụy nội tiết và ngoại tiết có triệu chứng và cách điều trị khác nhau.

hoa tri3

Hóa trị là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị ung thư tuyến tụy ngoại tiết.

Bên cạnh phẫu thuật, xạ trị và điều trị nhắm mục tiêu, hóa trị cũng là một phương pháp được sử dụng phổ biến trong điều trị ung thư tuyến tụy ngoại tiết. Hóa trị sử dụng thuốc để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các loại thuốc hóa trị được đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm, truyền tĩnh mạch.

Hóa trị có thể được sử dụng trong tất cả các giai đoạn của ung thư tuyến tụy:

 • Người bệnh có thể nhận được hóa trị trước khi phẫu thuật (đôi khi cùng với xạ trị) để thu nhỏ khối u. Đây được gọi là hóa trị tiền bổ trợ.
 • Hóa trị cũng có thể được sử dụng sau phẫu thuật (đôi khi cùng với xạ trị) để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Đây được gọi là hóa trị bổ trợ, có mục tiêu là làm giảm nguy cơ tái phát ung thư tuyến tụy ngoại tiết.
 • Hóa trị thường được sử dụng với các trường hợp ung thư tuyến tụy ngoại tiết giai đoạn cuối và khối u không thể loại bỏ hoàn toàn bằng phẫu thuật.

Có nhiều loại thuốc hóa trị khác nhau được sử dụng trong điều trị ung thư tuyến tụy, bao gồm:

 • Gemcitabine (Gemzar®)
 • 5-fluorouracil (5-FU)
 • Irinotecan (Camptosar®)
 • Oxaliplatin (Eloxatin®)
 • Albumin paclitaxel (Abraxane®)
 • Capecitabine (Xeloda®)
 • cisplatin
 • Paclitaxel (Taxol®)
 • Docetaxel (Taxotere®)

Nếu có đủ điều kiện sức khỏe, người bệnh sẽ được điều trị kết hợp 2 hoặc nhiều loại thuốc hóa trị khác nhau. Đối với các trường hợp sức khỏe không đảm bảo, người bệnh thường nhận được 1 loại thuốc hóa trị duy nhất (thường là gemcitabine, 5-FU, hoặc capecitabine).

Bệnh nhân thực hiện hóa trị theo chu kỳ, mỗi chu kỳ thường kéo dài trong một vài tuần.

hoa tri

Khu điều trị hóa trị của Bệnh viện Thu Cúc.

Nhằm mang tới cơ hội chữa bệnh tốt hơn và tăng tỷ lệ sống cho bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore. Đối với bệnh ung thư tuyến tụy, người bệnh  sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc với phác đồ điều trị từ các bác sỹ Singapore được đánh giá đạt hiệu quả tương đương khi điều trị ở nước ngoài với mức chi phí thấp hơn. Đặc biệt, người bệnh được hưởng bảo hiểm y tế như bất kỳ bệnh viện công nào khác.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888