Hỏi đáp nhanh về điều trị ung thư với PGS.TS Đoàn Hữu Nghị

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điều trị ung thư, PGS.TS Đoàn Hữu Nghị – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ tư vấn, trả lời nhanh về những câu hỏi trong điều trị ung thư.

1. Tại sao điều trị sớm là rất quan trọng?

Quan trọng là vì có nhiều bệnh ung thư phát triển rất nhanh, có thể lan tràn đến các bộ phận khác của cơ thể trước khi biểu hiện thành triệu chứng hoặc gây đau. Nếu bác sĩ bắt đầu điều trị trước khi ung thư lan tràn thì có nhiều khả năng chữa khỏi.

2. Điều trị bệnh ung thư như thế nào?

hoi-dap-nhanh-ve-dieu-tri-ung-thu

Phẫu thuật là phương pháp điều trị phổ biến nhất và có hiệu quả nhất trong điều trị ung thư.

Các phương pháp điều trị có hiệu quả là:

 • Phẫu thuật
 • Tia xạ (dùng các tia phóng xạ gồm có tia X và tia gamma, chất phóng xạ hoặc các chất có hoạt tính phóng xạ) để tiêu diệt tế bào ung thư
 • Các thuốc chống ung thư
 • Các hooc môn

Đôi khi cần phối hợp các phương pháp điều trị dựa vào loại bệnh ung thư. Hóa trị liệu là tiêm thuốc hay uống thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư. Một số bệnh ung thư phụ thuộc vào lượng chất hormone trong cơ thể và do đó có thể kiểm soát bệnh bằng các hormone.

Phương pháp chủ yếu là phẫu thuật lấy bỏ khối u và chiếu tia phóng xạ (tia X hoặc tia gamma) vào vị trí khối u trên cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư.

3. Ung thư có di căn nhanh hơn nếu phẫu thuật không?

Phẫu thuật không làm cho ung thư di căn khi được phẫu thuật đúng phương pháp gọn thành một khối. Bệnh nhân không nên từ chối phẫu thuật. quan niệm “không được đụng dao kéo vào ung thư” là sai lầm.

4. Điều trị tia xạ có lợi đối với tất cả các loại ung thư không?

Không, phương pháp điều trị một bệnh nhân ung thư phụ thuộc vào loại ung thư đó là gì. ở nhiều bệnh nhân ung thư thì cách điều trị tốt nhất là phẫu thuật.

5. Có thuốc nào chữa khỏi bệnh ung thư không?

Newer cancer treatment drugs have raised the cost of treatment even more.

Hóa trị liệu cũng là phương pháp điều trị phổ biến.

Trong một số bệnh ung thư thì điều trị bằng thuốc (hóa trị liệu) có hiệu quả tốt nhất. Những tiến bộ gần đây về hóa trị liệu mang lại hy vọng mới cho những người bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư máu và ung thư ở trẻ em. Thuốc thường dùng dể bổ sung vào các phương pháp điều trị khác và làm cho bệnh nhân dễ chịu hơn.

6. Có nên ra nước ngoài để điều trị ung thư không?

Không nên. Vì các chuyên gia về ung thư ở nước ta có trình độ cao, hơn nữa hiện nay nhiều bệnh viện đã hợp tác với các bác sĩ giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore – quốc gia đạt được nhiều thành tựu nhất về điều trị ung thư tại khu vực Đông Nam Á. Hơn nữa, đối với ung thư thì điều trị càng sớm càng tốt.  Mọi phương pháp điều trị hiệu quả đều có sẵn trong nước.

8. Điều trị ung thư ở đâu?

hoi-dap-nhanh-ve-dieu-tri-ung-thu1

Tại Bệnh viện Thu Cúc, PGS.TS.Thầy thuốc nhân dân Đoàn Hữu Nghị, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là bác sĩ phẫu thuật trực tiếp với kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện lớn.

Bác sĩ tuyến cơ sở sẽ chuyển bạn đến điều trị ở các bệnh viện chuyên ngành

Nếu cần phải phẫu thuật thì ca mổ sẽ được tiến hành bởi bác sĩ phẫu thuật có nhiều kinh nghiệm

Điều trị tia xạ ở một số bệnh viện cấp tỉnh và trung ương.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc, với sự hợp tác toàn diện cùng đội ngũ bác sĩ Singapore đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh ung thư giai đoạn sớm, kiểm soát bệnh lâu dài cho những trường hợp phát hiện muộn, và chăm sóc giảm nhẹ cho những người không còn khả năng điều trị. Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, Thu Cúc còn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống thiết bị y khoa tiên tiến nhằm phục vụ cho việc thăm khám và điều trị ung thư. Chất lượng điều trị ung thư tại Thu Cúc được đánh giá tương đương Singapore, trong khi chi phí thấp hơn nhiều.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 0907 245 888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888