K phổi là gì?

Chào bác sĩ! Cho tôi hỏi K phổi là gì? Bệnh này có chữa được không ạ? Thấy nhiều người nói đến bệnh K phổi mà tôi chưa rõ bệnh này như thế nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ!

(Thùy Trang  – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

K-phoi-la-gi

Ung thư phổi xảy ra khi các tế bào của phổi biến đổi và bắt đầu phát triển ra khỏi kiểm soát.

“K phổi là gì” không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là thắc mắc của nhiều độc giả. K phổi hay còn gọi là ung thư phổi là một bệnh lý ác tính. Bệnh xảy ra khi các tế bào của phổi biến đổi và bắt đầu phát triển ra khỏi kiểm soát. Những tế bào này phát triển tạo thành khối u. Bệnh có hai thể chính là ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ.

Gần đây, ung thư phổi đang có xu hướng gia tăng. Bệnh xuất hiện ở những người trẻ tuổi nhiều hơn, chiếm tỷ lệ khoảng 12% tổng số ung thư các loại tính chung trên toàn thế giới.

Ung thư phổi có chữa được không?

Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm và điều trị kịp thời, tỉ lệ chữa khỏi bệnh là khá cao. Cụ thể, tiên lượng cho bệnh ung thư phổi theo giai đoạn là:

 • Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ: Tỷ lệ sống 5 năm cho giai đoạn 1A là 49% và 1B là 45%; Giai đoạn 2A là 30% và giai đoạn 2B là 31%; Giai đoạn 3A có tiên lượng là 14%, giai đoạn 3B chỉ còn 5%, thời gian sống trung bình khi điều trị là 13 tháng. Giai đoạn 4 (di căn): Tỷ lệ sống 5 năm ở giai đoạn này chỉ có 1%, thời gian sống trung bình khi điều trị là khoảng 8 tháng.
 • Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ: Tỷ lệ sống 5 năm chung cho cả hai giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ (giai đoạn hạn chế và giai đoạn mở rộng) chỉ khoảng 6%. Nếu không điều trị, thời gian sống trung bình là 2-4 tháng, và nếu điều trị có thể chỉ là 6 đến 12 tháng.
K-phoi-la-gi

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổi.

Các phương pháp điều trị ung thư phổi thường là: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, chiếu xạ sọ dự phòng, điều trị nhắm mục tiêu…

Hiện nay, người bệnh ung thư phổi có cơ hội tiếp cận với nền tiến bộ y khoa Singapore, ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu của Singapore, trong đó có TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên trưởng khoa ung thư và huyết học, phó Chủ Tịch Hội Đồng Y Khoa của Bệnh Viện Đại Học Tổng Hợp Singapore, ông là bác sĩ chuyên điều trị các bệnh ung thư về đầu, mặt, cổ, trong đó có ung thư phổi. Bên cạnh đó, Thu Cúc đã đầu tư cơ sở vật chất, môi trường điều trị hiện đại, chuẩn 100% Singapore.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư phổi với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888