K thực quản là gì?

Chào bác sĩ! 2 tuần gần đây tôi bị đau họng kéo dài, ho, giọng nói khàn. Thỉnh thoảng tôi thấy khó nuốt, ợ nóng. Người cảm giác mệt mỏi, không muốn ăn, uống. Có người nói những dấu hiệu của tôi giống mắc bệnh K thực quản. Vậy K thực quản là gì? Chữa bệnh này thế nào bác sĩ? Bây giờ tôi nên làm gì ạ?

(Trần Quyên – Ninh Bình)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

K thực quản là gì?

K thực quản hay còn gọi là ung thư thực quản – là bệnh lý ác tính xảy ra khi các tế bào bình thường trong thực quản thay đổi và phát triển không kiểm soát được.

Không rõ là các cơn đau của bạn xuất hiện với tần suất như thế nào? Ngoài triệu chứng đã mô tả, bạn còn có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe hay không, tiền sử bệnh cá nhân của bạn như thế nào? Vì thế chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận bệnh. Các triệu chứng bạn gặp phải có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng: Các bệnh truyền nhiễm cấp tính hoặc mãn tính như viêm miệng, viêm amidan,viêm họng, viêm nắp thanh quản và viêm thực quản có thể dẫn đến nuốt đau; các bệnh lý lành tính ở thực quản hoặc các bệnh lý ác tính: Ung thư miệng, hầu họng, thanh quản, tuyến giáp, cổ, và thực quản… Tốt nhất, bạn nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám càng sớm càng tốt.

ung-thu-thuc-quan

Ung thư thực quản là bệnh lý ác tính xảy ra ở thực quản

Chữa ung thư thực quản thế nào?

Tùy vào tình trạng sức khỏe người bệnh, giai đoạn bệnh, kích thước khối u… mà các phương pháp điều trị có thể khác nhau. Nếu ở giai đoạn sớm, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật và điều trị bổ trợ hóa trị xạ trị. Nếu ở giai đoạn muộn, phương pháp điều trị lúc này là hóa trị với mục tiêu kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

Tỷ lệ sống thêm 5 năm khi phát hiện bệnh ung thư thực quản thường không cao. Mặc dù vậy, với tiến bộ của y học hiện đại, tỷ lệ sống và kéo dài thời gian sống được cải thiện đáng kể. Có thể nói, ở những giai đoạn đầu, cơ hội chữa khỏi vẫn cao, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp phát hiện bệnh đang ở giai đoạn muộn nên việc điều trị khá khó khăn.

Hiện nay, người bệnh ung thư thực quản tại Việt Nam đã có thêm lựa chọn để điều trị ung thư thực quản với tiến bộ y học trên thế giới đó là Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc. Đây là kết quả của việc hợp tác chuyên môn giữa Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ 14 bác sỹ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore. Tại đây, người bệnh được bác sỹ Singapore trực tiếp điều trị với chất lượng tương đương Singapore mà chi phí thấp hơn rất nhiều.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888