K vú T1 N0 M0 là thế nào?

Chào các bác sĩ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một cái u ở vú,  khi mổ làm xét nghiện kết quả carcinôm thể ống xâm nhập độ mô học 2 , sau đó tôi mổ vét hạch kết quả không thấy ung thư trên bệnh phẩm vú, mổ còn lại hạch viên mãn tính. Tôi thấy bác sĩ ghi là K vú T1 N0 M0. Xin bác sĩ giải thích cho tôi hiểu rõ được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

(Quỳnh Trang – Hàng Đào, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bác sĩ kết luận tình trạng bệnh của bạn là K vú T1 N0 M0 tức là bạn mắc ung thư vú giai đoạn I. T1 tức là: khối u có đường kính dưới 2cm trong vú. N0: không có hạch bị di căn. M0: chưa có di căn xa. Ung thư vú ở giai đoạn đầu tỷ lệ chữa khỏi bệnh là 93%.

ung-thu-vu-giai-doan1

Thông thường ở giai đoạn 1, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật.

Thông thường, ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật. Khối u giai đoạn đầu thường rất nhỏ và không xâm lấn. Thông thường, để điều trị dứt điểm và hạn chế nguy cơ tái phát, nhiều người lựa chọn phương pháp cắt bỏ vú. Tuy nhiên, như bạn có nói mong muốn của người bệnh về việc sinh con và cho con bú sau này. Việc này hoàn toàn có thể với tiến bộ hiện nay từ Singapore. Phương pháp sử dụng cho trường hợp này có thể dùng phẫu thuật bảo toàn vú kết hợp xạ trị. Bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp Cắt bỏ riêng khối u (Lumpectomy) hay Cắt bỏ địa phương rộng – là sự loại bỏ ung thư và một số lượng nhỏ các mô xung quanh. Phương pháp phẫu thuật bảo toàn rất ít xâm lấn vì vậy ảnh hưởng ít hoặc chỉ hạn chế hoạt động của tuyến sữa chứ không làm mất chức năng cho con bú.  Sau điều trị phẫu thuật bảo toàn vú, việc xạ trị là rất quan trọng vì phần lớn các mô vú được giữ nguyên vẹn. Việc này sẽ làm giảm khả năng tái phát ung thư trong vú.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888