Kết quả xét nghiệm ung thư cổ tử cung CIN 1 có nghĩa là gì?

Chào bác sĩ, tôi mới đi thực hiện xét nghiệm tế bào cổ tử cung và được chẩn đoán là bị CIN 1. Mong bác sĩ tư vấn giúp, kết quả xét nghiệm ung thư cổ tử cung CIN 1 thì có nghĩa là gì? Tình trạng bệnh như vậy thì có chữa được không? Phương pháp điều trị là gì?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn cho chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư cổ tử cung CIN I

ung thư cổ tử cung CIN 1

Đây là mức độ tổn thương mà chị em cần biết để phòng tránh

CIN là giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung hay còn được gọi là giai đoạn loạn sản tế bào cổ tử cung. Đây là giai đoạn phát triển sớm nhất của các tế bào bất thường của cổ tử cung mà chúng có thể trở thành tế bào ung thư. Loạn sản tế bào cổ tử cung thường là giai đoạn  đầu của ung thư cổ tử cung, có một số phụ nữ bị loạn sản tế bào cổ tử cung nhưng không phải ai bị loạn sản tế bào cổ tử cung cũng bị ung thư.

Các giai đoạn ung thư cổ tử cung CIN I

CIN 1  là giai đoạn loạn sản nhẹ, trong đó các tế bào này bất bình thường và được giới hạn nằm ở 1/3 ngoài lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô). Sự phân loại này bao gồm các tế bào đã bị biến đổi do bị nhiễm virus u nhú ở người HPV. Loại loạn sản này thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 25 đến 35 tuổi.

ung thư cổ tử cung CIN 1 1

Hình ảnh các giai đoạn của bệnh ung thư cổ tử cung. Giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung CIN 1 nếu không được điều trị kịp thời sẽ biến chuyển thành ung thư

Giai đoạn CIN 1 có thể điều trị dễ dàng và tỷ lệ được điều trị khỏi là gần 100%. Các tế bào bất thường được đốt điện hoặc đốt bằng laser hay đông lạnh, đôi khi phẫu thuật khoét chóp cổ tử cung. Phẫu thuật cắt tử cung hiếm khi được áp dụng trừ khi có kèm theo các bệnh lý khác.

Điều trị ung thư cổ tử cung CIN I

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị ung thư. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để điều trị tiền ung thư cổ tử cung CIN 1 trước khi bệnh tình biến đổi nặng. Khi đó các tế bào loạn sản nặng sẽ xuyên qua lớp tế bào đáy của cổ tử cung và lan sang các cơ quan, tổ chức khác của cổ tử cung,trở thành cung thư cổ tử cung xâm lấn, việc điều trị sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888