Khái quát về chẩn đoán và điều trị ung thư

Ung thư hay còn được gọi là khối u ác tính, xuất phát từ sự tăng trưởng bất thường của các tế bào. Hiện có hơn 200 loại ung thư với các triệu chứng khác nhau, tùy thuộc vào từng loại ung thư.  Bệnh thường được điều trị bằng phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

Ung thư được chẩn đoán như thế nào?

Ung thư càng được phát hiện sớm thì cơ hội điều trị thành công càng cao. Một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú, da, tinh hoàn, tuyến tiền liệt và trực tràng, có thể dễ dàng phát hiện bằng cách thường xuyên tự kiểm tra hoặc thực hiện các biện pháp sàng lọc khác trước khi triệu chứng trở nên trầm trọng.

Hầu hết các trường hợp ung thư được phát hiện và chẩn đoán sau khi người bệnh cảm nhận được khối u hay khi các triệu chứng khác xuất hiện.

chup-xquang-nguc

Chụp X quang là một trong những kỹ thuật chẩn đoán bằng hình ảnh phổ biến trong chẩn đoán ung thư.

Trong một vài trường hợp, ung thư được chẩn đoán tình cờ khi người bệnh kiểm tra và điều trị các bệnh khác.

Chẩn đoán ung thư thường bắt đầu bằng khám lâm sàng, sau đó là các xét nghiệm máu, nước tiểu, phân sẽ được thực hiện để tìm kiếm những bất thường. Khi một khối u bị nghi ngờ là ung thư, các kỹ thuật chẩn đoán bằng hình ảnh như chụp X quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI)…giúp các bác sĩ xác định vị trí và kích thước của ung thư.

Để khẳng định chẩn đoán của hầu hết các loại bệnh ung thư, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật sinh thiết. Cụ thể một mẫu mô sẽ được lấy ra từ khối u nghi ngờ và nghiên cứu dưới kính hiển vi để tìm tế bào ung thư.

Nếu kết quả của chẩn đoán là dương tính, các xét nghiệm khác sẽ được thực hiện để cung cấp thông tin cụ thể về bệnh ung thư. Tiếp theo là xác định giai đoạn của bệnh, mức độ lây lan của khối u trong cơ thể.

Trên cơ sở những xét nghiệm và chẩn đoán nêu trên, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với người bệnh.

Ung thư được điều trị như thế nào?

surgery in a operating room.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư được sử dụng phổ biến.

Các phương pháp chính trong điều trị ung thư là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, điều trị nội tiết tố hoặc điều trị trúng mục tiêu. Việc lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc vào loại ung thư, giai đoạn của bệnh và tình hình sức khỏe tổng quát của bệnh nhân.

Chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ là các biện pháp giúp giảm đau, hạn chế các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống , đồng thời cung cấp hỗ trợ tinh thần, tâm lý cho người bệnh và gia đình họ.

Với những tiến bộ của y học hiện đại, cơ hội điều trị thành công và tỷ lệ sống của người bệnh sau điều trị ung thư ngày càng được nâng cao.

Đội ngũ bác sĩ Singapore ở Bệnh viện Thu Cúc.

Đội ngũ bác sĩ Singapore ở Bệnh viện Thu Cúc.

Nhằm mang lại hy vọng cho các bệnh nhân ung thư, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sỹ Singapore nhằm đưa những tiến bộ chữa ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, điều kiện chữa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc hiện nay tương đương với tiêu chuẩn ở Singapore trong khi chi phí điều trị thấp hơn nhiều và không có chi phí phát sinh. Bệnh viện Thu Cúc cũng tạo điều kiện để bệnh nhân được hưởng bảo hiểm như bất kỳ bệnh viện công nào tại Việt Nam.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888