Khám chẩn đoán ung thư dạ dày

Khám chẩn đoán ung thư dạ dày bao gồm các xét nghiệm máu, nội soi dạ dày, chẩn đoán hình ảnh, sinh thiết… Tùy thuộc vào kết quả, các bác sĩ có thể chỉ định thêm các phương pháp chẩn đoán chuyên sâu khác.

Trong giai đoạn đầu, ung thư dạ dày có rất ít triệu chứng, đó là lý do tại sao những người có nguy cơ cao mắc ung thư dạ dày nên sàng lọc ung thư dạ dày thường xuyên. Hai điều kiện làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày là viêm dạ dày hoặc nhiễm vi khuẩn HP. Cả 2 điều kiện bệnh này đều có thể dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày mạn tính, hoặc ung thư dạ dày.

Khám chẩn đoán ung thư dạ dày cho những người có nguy cơ

Những người có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày cần được sàng lọc bệnh ít nhất sáu tháng – 1 năm một lần. Những người có nguy cơ ung thư dạ dày cao bao gồm:

Những người có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày cần được sàng lọc bệnh ít nhất sáu tháng – 1 năm một lần

  • Nam, nữ 40 tuổi trở lên bị viêm loét dạ dày và nhiễm khuẩn HP
  • Nam, nữ ở bất kỳ độ tuổi nào có tiền sử gia đình bị ung thư dạ dày hoặc có dấu hiệu nghi ngờ ung thư dạ dày như: buồn nôn và nôn, ợ chua, đau thượng vị, mệt mỏi kéo dài…
Khám chẩn đoán ung thư dạ dày bao gồm những gì?

Sau khi khám lâm sàng, khai thác tiền sử bệnh nhân, bác sĩ có thể chỉ định các xét nghiệm dưới đây để chẩn đoán ung thư dạ dày:

  • Nội soi dạ dày: nội soi cho phép bác sĩ quan sát bên trong dạ dày. Người bệnh được chèn một ống mỏng, nhẹ, mềm qua mũi hoặc miệng đi đến thực quản, vào dạ dày và ruột non. Nếu có bất thường nghi ngờ ung thư, bác sĩ có thể lấy mẫu mô làm sinh thiết trong quá trình nội soi.

Nội soi cho phép bác sĩ quan sát những hình ảnh bên trong dạ dày.

  • Chẩn đoán X-quang: chụp X-quang có thể phát hiện được các tế bào ung thư ẩn nấp trong niêm mạc hoặc lớp dưới màng nhầy.
  • Chụp CT: CT Scaner có thể hiển thị rõ ràng được phạm vi phát triển của các tế bào ung thư trong, ngoài dạ dày, có xâm lấn không, cũng có thể phát hiện được ung thư dạ dày có di căn theo đường bạch huyết hay không.
  • Siêu âm nội soi: siêu âm nội soi là một kỹ thuật chẩn đoán tương đối mới, có thể trực tiếp quan sát được các lớp của dạ dày…
  • Sinh thiết: đối với thủ tục này, bác sĩ sẽ phẫu thuật 1 phần u dạ dày, sau đó gửi đi làm xét nghiệm, nghiên cứu dưới kính hiển vi xem có chứa tế bào ung thư hay không.

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư dạ dày- thực quản, tăng cơ hội điều trị hiệu quả, hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản, bao gồm đầy đủ các xét nghiệm cần thiết. Để biết thêm thông tin chi tiết về gói tầm soát ung thư dạ dày – thực quản, hoặc đặt lịch tầm soát, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96/ hotline 0904.970.909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888