Khám chẩn đoán ung thư hậu môn thế nào?

Chào bác sĩ Thu Cúc! Thời gian gầy đây tôi hay bị đại tiện ra máu, một ngày đi vệ sinh nhiều lần. Nhiều người bảo tôi bị bệnh trĩ nhưng cũng có người bảo đây là dấu hiệu ung thư hậu môn. Vậy nên tôi rất lo lắng và bất an. Tôi muốn đến Thu Cúc để khám chẩn đoán ung thư hậu môn. Xin được hỏi bác sĩ, cụ thể khám ung thư hậu môn là làm những xét nghiệm gì? Xin cảm ơn.

(Tuấn Vũ – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Trước hết, bạn không nên lo lắng quá. Ung thư hậu môn giai đoạn đầu không có triệu chứng rõ ràng và rất dễ nhầm lẫn với một số bệnh lý khác, đặc biệt là bệnh trĩ. Do chưa thăm khám và bạn chưa thực hiện các xét nghiệm nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận cụ thể. Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám càng sớm càng tốt nhé!

Khám chẩn đoán ung thư hậu môn thế nào?

Bác sĩ sẽ kiểm tra khoang hậu môn bằng tay để tìm những bất thường tại hậu môn

Các phương pháp khám chẩn đoán ung thư hậu môn bao gồm:

 • Kiểm tra hậu môn bằng tay: Bác sĩ sẽ kiểm tra khoang hậu môn bằng tay để tìm xem có những bất thường hoặc cục u trong hậu môn hay không.
 • Sử dụng dụng cụ soi hậu môn: Bác sĩ sử dụng một ống nhỏ chèn vào hậu môn để tiến hành nội soi. Xét nghiệm này thường được bác sĩ sử dụng sau khi kiểm tra hậu môn bằng tay và thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.
 • Chụp PET, CT, MRI, X-quang, siêu âm và sinh thiết: cũng là những phương pháp sử dụng để phát hiện ung thư hậu môn.

Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát phát hiện sớm và chẩn đoán ung thư chính xác như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám chẩn đoán ung thư hậu môn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888