Khám nội soi dạ dày đau không?

Khám nội soi dạ dày đau không là thắc mắc của nhiều độc giả. Đa số người bệnh vẫn sợ nội soi dạ dày vì cảm giác đau, buồn nôn hoặc nôn ói. Liệu có phương pháp nào khắc phục được tình trạng trên hay không?

Nội soi dạ dày nhằm mục đích gì?

là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa (bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng) nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9mm, đưa vào qua đường miệng

Nội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp dạ dày nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9mm, đưa vào qua đường miệng hoặc mũi

Nội doi dạ dày là phương pháp chẩn đoán hình ảnh nhằm tìm ra nguyên nhân của tình trạng khó nuốt, đau bụng dai dẳng; chẩn đoán các bệnh lý trong dạ dày hoặc điều trị một số bệnh như: giãn tĩnh mạch, chảy máu hoặc viêm loét dạ dày, tắc nghẽn thực quản, tăng trưởng không phải ung thư (polyp) hoặc khối u ác tính nhỏ.

Khám nội soi dạ dày đau không?

Nhiều người bệnh sợ đau hoặc nôn ói mỗi khi nội soi nên không dám thăm khám khi nghi ngờ có bệnh. Để xua tan nỗi lo này, Bệnh viện Thu Cúc đã triển khai 3 dịch vụ nội soi dạ dày bao gồm: nội soi dạ dày không gây mê qua đường miệng, nội soi dạ dày gây mê qua đường miệng và nội soi dạ dày qua đường mũi. Tùy vào nhu cầu của người bệnh và tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Nội soi thường: bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, kỹ thuật tốt sẽ giảm đáng kể cảm giác khó chịu khi nội soi.

Dịch vụ nội soi không đau được nhiều người bệnh của Thu Cúc tin tưởng và sử dụng

Dịch vụ nội soi không đau được nhiều người bệnh của Thu Cúc tin tưởng và sử dụng

Nội soi không đau: với những người bệnh sợ cảm giác đau, buồn nôn và khó chịu mỗi khi phải nội soi thì dịch vụ nội soi dạ dày không đau (nội soi gây mê và nội soi đường mũi) là lựa chọn hoàn hảo giúp chấm dứt hoàn toàn nỗi ám ảnh trên.

 • Nội soi dạ dày gây mê: người bệnh được gây mê bằng thuốc an thần có tác dụng ngắn, tỉnh sau 15 phút và không ảnh hưởng tới sức khỏe.
 • Nội soi dạ dày đường mũi: sử dụng ống nội soi rất nhỏ đưa qua đường mũi đã được gây tê nên không gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói.

Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi?

Không uống các loại đồ uống có ga, có màu ... tối hôm trước khi nội soi

Không uống các loại đồ uống có ga, có màu … tối hôm trước khi nội soi

Trước khi nội soi, người bệnh cần lưu ý: tránh dùng chất kích thích, không ăn những đồ xơ cứng trước ngày soi, không uống các loại đồ uống có ga, có màu … tối hôm trước, nội soi buổi sáng phải nhịn ăn trước 6 tiếng, nội soi buổi chiều phải nhịn ăn trưa, trước nội soi 2 tiếng không được uống nước… Nếu đang mang thai hoặc nghi ngờ có thai, cần thông báo với bác sĩ.

Ngoài ra, nội soi dạ dày là thủ thuật quan trọng trong tầm soát ung thư dạ dày – thực quản. Nội soi có thể giúp phát hiện sớm các polyp, khối u ở dạ dày. Ung thư thư dạ dày nếu được phát hiện sớm, cơ hội sống sau 5 năm là 71%.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: 1900 55 88 96 hoặc hotline: 0904 970 909.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Ung thư dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888