Khám tầm soát ung thư vú cần chuẩn bị những gì?

Chào bệnh viện Thu Cúc. Em đọc và cũng tìm hiểu 1 ít về ung thư vú. Hiện em quan sát ngực bên phải của mình có vết đỏ và dày lên ở núm vú; núm vú không thấy tiết dịch ra. Giờ em muốn khám và kiểm tra xem liệu mình có bị ung thu vú hay không. Và khi đi khám cần chuẩn bị những gì, xin tư vấn giúp em. Em ở tại Nam Định, xin hỏi bệnh viện có khám vào ngày nghỉ không? Em cám ơn nhiều.

Nhung Trần – Nam Định

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư vú là bệnh ung thư rất thường gặp ở phụ nữ. Bệnh thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi nhưng phụ nữ trẻ cũng có nguy cơ mắc bệnh. Do vậy, dù bất kỳ ở độ tuổi nào cũng không nên chủ quan. Thường xuyên quan sát, kiểm tra ngực, nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào khác thường thì nên đi khám sớm.

Với các triệu chứng bạn đang gặp phải thì bạn nên đi khám sớm. Các triệu chứng nêu trên cũng có thể do nhiều nguyên nhân khác gây ra, trong đó có ung thư vú.

Nhằm giúp khuyến khích chị em phụ nữ nên tầm soát ung thư vú nói riêng, các bệnh ung thư nói chung, giúp phát hiện bệnh sớm, tăng cơ hội điều trị thành công, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng nhiều gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư vú.

x-quang-vu

Người bệnh không nên đi khám khi đang có kinh, hoặc gần chu kỳ kinh vì khi đó ngực căng cứng khó thực hiện. Nên đi khám sau sạch kinh khoảng 5 ngày, khi đó vú mềm nhất.

Các xét nghiệm tầm soát ung thư vú: các xét nghiệm máu, khám vú lâm sàng, chụp X-quang tuyến vú, siêu âm vú.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi khám?

Bạn nên lưu ý không đi khám khi đang có kinh nguyệt, gần ngày kinh 3-4 ngày hoặc giữa kì kinh bởi khi đó nội tiết thay đổi, vú cương cứng khó phát hiện chính xác. Bạn có thể đặt lịch trước để được tư vấn kỹ lưỡng hơn và tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi khi đến.

Nhằm giúp phát hiện sớm ung thư, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng các gói tầm soát ung thư, trong đó có gói tầm soát ung thư vú. Đối với gói tầm soát ung thư vú, ngoài các xét nghiệm, chẩn đoán cần thiết để phát hiện ung thư vú như X-quang tuyến vú, siêu âm vú, vv…, gói khám còn bao gồm các xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư vú CA 153, các xét nghiệm máu cơ bản giúp đánh giá tình trạng sức khỏe. Do vậy, người bệnh cần nhịn ăn trước ít nhất 2 tiếng trước khi đi khám.

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc làm việc từ thứ 2 – thứ 7 và nghỉ chủ nhật.

Để đặt lịch khám tầm soát ung thư vú, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0904.970.909 hoặc tổng đài 1900 55 88 96.

https://ungbuouvietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888