Khám ung thư cổ tử cung như thế nào?

Chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, tôi đang muốn đến Bệnh viện Thu Cúc để khám phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi biết trước là khám ung thư cổ tử cung như thế nào? Có đau hay không? Mất thời gian khoảng bao lâu? Trước khi đi khám thì tôi có phải chú ý gì không? Cảm ơn bác sĩ.

Minh Hằng, 31 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa thường gặp và rất nguy hiểm ở phụ nữ nhưng nếu được phát hiện sớm thì khả năng trị khỏi bệnh cũng rất cao, 92% người mắc ung thư cổ tử cung có thể được chữa khỏi. Chính vì vậy, việc đi tầm soát ung thư cổ tử cung để phát hiện bệnh sớm là hết sức cần thiết. Tầm soát ung thư cổ tử cung thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra để phát hiện sớm ung thư hoặc tế bào bất thường có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang cung cấp gói tầm soát ung thư giúp phát hiện bệnh sớm. Gói khám bao gồm: khám phụ khoa, soi cổ tử cung, xét nghiệm máu đánh giá tình trạng sức khỏe, xét nghiệm Pap smear, xét nghiệm HPV định type.

kham-ung-thu-co-tu-cung-nhu-the-nao

Xét nghiệm Pap smear là 1 thủ tục quan trọng trong khám và tầm soát ung thư cổ tử cung.

Với xét nghiệm tế bào cổ tử cung Pap smear, các bác sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành bằng cách sử dụng một dụng cụ gọi là mỏ vịt để mở rộng âm đạo sau đó dùng một dung dịch acid acetic loãng để làm hiện rõ vùng bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Sau đó bác sỹ sẽ lấy một mảnh nhỏ tổ chức tại vị trí nghi ngờ để nghiên cứu dưới kính hiển vi. Xét nghiệm này là một thủ thuật đơn giản làm trong 15 phút không gây đau đớn.

Với xét nghiệm HPV, thủ tục tương tự như xét nghiệm Pap smear. Xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện tình trạng nhiễm HPV, loại HPV, từ đó bác sĩ có thể tư vấn cho bạn cách theo dõi, phòng tránh bệnh.

Trước khi thực hiện khám sàng lọc ung thư cổ tử cung, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

–            Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý khi đi xét nghiệm vì thời gian tốt nhất để thực hiện xét nghiệm Pap và HPV là khoảng 3-5 ngày sau sạch kinh.

–            Trong trường hợp bạn đang có viêm nhiễm hoặc đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo nếu cần thiết phải làm xét nghiệm có thể trì hoãn làm xét nghiệm này sau lần sạch kinh của tháng tới

–            Không quan hệ tình dục trong vòng từ 24 – 58h trước khi thực hiện xét nghiệm vì hoạt động tình dục trước khi có quan hệ tình dục có thể gây ra trầy xước ở cổ tử cung. Điều này có thể làm thay đổi chất lượng của các tế bào mẫu và dễ khiến cho việc xét nghiệm đạt kết quả không chính xác.

–            Không sử dụng các loại kem bôi âm đạo hoặc dùng thuốc men, băng vệ sinh, thụt rửa âm đạo… trong khoảng 24-48 giờ trước khi xét nghiệm. Bất cứ tác động nào vào âm đạo trong những ngày trước đó có thể che khuất các tế bào bất thường, có thể gây ra một kết quả Pap smear không chính xác.

Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

Chuyên mục: Ung thư cổ tử cung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888