Khám ung thư đại trực tràng ở đâu

Ung thư đại trực tràng là bệnh lý ác tính vô cùng nguy hiểm. Ở Việt Nam, ung thư đại trực tràng là một trong 5 loại bệnh ung thư thường gặp nhất. Vậy khám ung thư đại trực tràng ở đâu chính xác và hiệu quả?

Ung thư đại tràng là gì?

kham-ung-thu-dai-truc-trang-o-dau1

Ung thư đại trực tràng thường được bắt đầu từ polyp trên bề mặt bên trong của đại tràng hoặc trực tràng

Ung thư đại trực tràng thường được bắt đầu từ polyp trên bề mặt bên trong của đại tràng hoặc trực tràng. Phổ biến nhất là u tuyến và polyp tăng sản. Hầu hết các khối u này là lành tính nhưng vẫn có một số sẽ biến thành ung thư vì vậy cần loại bỏ chúng sớm để ngăn ngừa ung thư đại trực tràng.

Khám ung thư đại tràng như thế nào?

 • Thăm khám trực tràng là biện pháp giúp chẩn đoán những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư đại trực tràng.Bác sĩ sẽ dùng ngón tay thăm khám ruột qua đường hậu môn để tìm kiếm các khối u.
 • Tìm máu trong phân: có 2-5% các trường hợp có máu trong phân thật sự là bị ung thư đại trực tràng. Do vậy, sau khi thấy máu trong phân, người bệnh cần được chỉ định thêm các xét nghiệm khác.
 • Nội soi đại tràng: phương pháp này khảo sát được toàn bộ khung đại tràng, đánh giá được toàn bộ các nguy cơ. Người bệnh được cho làm sạch ruột. Bác sỹ dùng ống soi mềm mại đưa vào sâu cách hậu môn khoảng 20 – 25cm hoặc suốt cả khung đại tràng.
noi-soi-dai-trang

Nội soi là thủ tục kiểm tra ung thư ruột quan trọng nhất

 • Soi đại tràng sigma sẽ phát hiện được khoảng 50% trường hợp ung thư đại trực tràng, phương pháp này không cần chuẩn bị kỹ, không cần tiền mê.
 • Các xét nghiệm khác: xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư CEA, chụp CT bụng… Cuối cùng, sinh thiết sẽ được chỉ định để kết luận ung thư.

Khám ung thư đại trực tràng ở đâu?

Khoa Ung bướu - Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Singapore, Bệnh viện Thu Cúc

“Khám ung thư đại trực tràng ở đâu?” là thắc mắc của nhiều bạn đọc. Hiện nay, Khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888