Chào bác sỹ, gần đây tôi có một số bất thường ở họng như ho ra đờm có máu, hay đau đầu chóng mặt. Tôi làm giáo viên nên có nghe nhiều về bệnh ung thư vòm họng. Tôi rất lo lắng không biết nên làm gì?Ngoài viện K thì Khám ung thư vòm họng ở đâu? Khám như thế nào? Tôi rất sợ bệnh viện, nhưng nghe nói Bệnh viện Thu Cúc dịch vụ rất tốt nên tôi muốn qua xem sao. Mong bác sỹ tư vấn giúp.

Nguyễn Nhung, 33 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bị ung thư vòm họng, thông thường có các triệu chứng sau:

ü  Chảy máu mũi hoặc tắc nghẽn mũi

ü  Đờm có máu

ü  Ù tai, giảm thính lực

ü  Đau đầu

ü  Cổ sờ thấy các hạch lim phô phì đại

ü  Sụp mi mắt, mắt nhìn đôi, lác mắt, tê mặt do tổn thương dây thần kinh sọ não

Ho ra đờm có máu tuy là một trong những triệu chứng ở bệnh ung thư vòm họng nhưng có thể còn do rất nhiều nguyên nhân khác như ho quá nhiều khiến bong niêm mạc gây chảy máu…vv. Tốt nhất, bạn nên được chẩn đoán sớm để tránh lo lắng căng thẳng suy nghĩ nhiều. Hơn nữa, nếu phát hiện bệnh sớm, tỷ lệ điều trị khỏi sẽ cao hơn.

Khám ung thư vòm họng ở đâu

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc ký kết hợp tác với Singapore trong điều trị ung thư

Khám ung thư vòm họng ở đâu phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và điều kiện đáp ứng của cơ sở. Hiện nay các bệnh viện công lớn như Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai…vv là những địa chỉ khám bệnh ung thư hàng đầu cả nước. Ngoài ra, các bệnh viện ngoài công lập như Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hiện nay cũng là một địa chỉ được đầu tư nhiều với sự giúp đỡ của các chuyên gia điều trị ung thư hàng đầu Singapore.

Khi có nghi ngờ ung thư vòm họng, bạn có thể được kiểm tra bằng một máy soi tai mũi họng. Đó là một ống nhỏ có camera được đưa qua lỗ mũi vào vòm họng. Vị trí nào quan sát thấy bất thường sẽ được sinh thiết. Nếu có  hạch lim phô được phát hiện bạn sẽ cần làm xét nghiệm chọc hút tế bào. Nếu phát hiện có khối u, bạn sẽ được yêu cầu chụp cắt lớp hoặc chụp cộng hưởng từ để đánh giá mức độ xâm lấn.

Để đặt lịch thăm khám và điều trị ung thư, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0907.245.888.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888
Lưu ý: BV có hỗ trợ đặt phòng cho khách hàng ở tỉnh xa, liên hệ để biết chi tiết.