Chào bác sỹ, tôi có tham dự hội thảo hợp tác giữa Singapore và Bệnh viện Thu Cúc về điều trị ung thư và chuẩn bị đưa người nhà tôi đến tư vấn điều trị với bác sỹ Singapore ở bên mình. Tôi nghe nói ung thư vú có yếu tố di truyền cao nên tôi muốn khám xem mình có nguy cơ không và đang băn khoăn không biết khám ung thư vú ở bệnh viện nào tốt. Không biết ở Bệnh viện Thu Cúc có khám ung thư vú không hay chỉ điều trị thôi?

Phạm Tuyết, 35 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bạn có thể đăng ký trước và gửi hồ sơ bệnh án cho chúng tôi trước khi đưa người nhà đến viện vì như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho bạn. Bệnh án sẽ được chúng tôi dịch sang tiếng Anh để bác sỹ xem trước.

Việc tầm soát ung thư vú đều đặn là rất cần thiết với bạn. Thông thường phụ nữ trên 30 tuổi cần tầm soát ung thư vú 3 năm 1 lần nếu không có yếu tố nguy cơ nào và 6 tháng – 1 năm 1 lần nếu có yếu tố nguy cơ ung thư vú. Gia đình bạn có người thân mắc ung thư vú, không loại trừ nguyên nhân do đột biến gen như gen BRCA-I, phụ nữ có gen này có nguy cơ cao bị ung thư vú và thường bị bệnh khi còn trẻ. Những gen này có thể do di truyền từ bố hoặc mẹ.. Ví dụ như diễn viên Angelina Jolie của Hollywood có mẹ và dì ruột mang gen này. Mẹ của cô đã chết do ung thư buồng trứng khi mới hơn 50 tuổi (2007). Dì của cô cũng vừa qua đời ở tuổi 61 (6/2013) vì căn bệnh ung thư vú. Vì vậy Angelina Jolie có nguy cơ cao mắc ung thư vú khi còn trẻ, vì vậy cô đã quyết định cắt bỏ vú để tránh nguy cơ ung thư.

Khám ung thư vú ở bệnh viện nào tốt

Khoa ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc khám, tầm soát và điều trị ung thư hợp tác với Singapore

Nếu băn khoăn khám ung thư vú ở bệnh viện nào tốt, bạn hoàn toàn có thể tới Bệnh viện Thu Cúc. Hiện nay chúng tôi trang bị đầy đủ các thiết bị tân tiến để tầm soát và phát hiện sớm ung thư.

Để đăng ký, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: