Khi nào cần đốt nang naboth cổ tử cung?

Nang nalboth là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Điều trị nang nalboth ra sao, khi nào cần đốt nang naboth là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây.

Nang naboth cổ tử cung là gì?

Nang naboth là một bệnh lý lành tính. Các nang Nabothian là những nang chứa đầy dịch màu vàng nhạt, trông giống những vết xước nhỏ trên bề mặt cổ tử cung.

Nang naboth là một bệnh lý lành tính thường gặp ở nữ giới

Nang naboth hình thành do biểu mô cổ tử cung tiết dịch, chất dịch này không chảy được đi đâu được nên phình căng lên từ kích thước nhỏ đến to tùy từng người bệnh. Nang naboth đơn thuần là một tổn thương lành tính của cổ tử cung nên không gây nguy hiểm, không làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt. Nang này chỉ ảnh hưởng sức khỏe sinh sản của phụ nữ khi đi kèm theo các tổn thương hoặc viêm nhiễm ở cổ tử cung hoặc âm đạo.

Nang naboth thường được phát hiện khi phụ nữ kiểm tra và thăm khám phụ khoa, vùng chậu, ổ bụng. Bệnh không có dấu hiệu rõ ràng trừ khi nang phát triển quá lớn. Các u nang này thường không có triệu chứng nhưng trong trường hợp phụ nữ bị chảy máu âm đạo bất thường không phải do kinh nguyệt, đau vùng chậu hoặc chảy máu âm đạo thì có thể cho thấy một số loại nhiễm trùng cần được chăm sóc y tế và do đó nên thăm khám bác sĩ phụ khoa.

Điều trị nang naboth cổ tử cung ra sao?

Phần lớn trường hợp nang naboth không cần điều trị.

Phần lớn trường hợp nang naboth không cần điều trị. Các nang naboth có thể hình thành như là một biến chứng của việc cắt bỏ tử cung, nhưng thường không gây ra mối đe dọa nghiêm trọng nào đối với sức khoẻ của chị em.

Trong trường hợp nang quá lớn, ảnh hưởng tới kích thước, hình dạng và hoạt động của cổ tử cung, bác sĩ có thể chỉ định đốt nang. Thời gian thực hiện đốt điện tốt nhất là sau khi sạch kinh, tránh thời kỳ có kinh và thời kỳ rụng trứng để thủ thuật dễ được thực hiện và mô được tái tạo tốt nhất sau khi đốt. Tiên lượng của nang naboth là rất tốt.

Các chuyên gia khuyến cáo, chị em nên kiểm tra toàn bộ cổ tử cung định kỳ để đảm bảo sức khoẻ sinh sản của bạn và giúp bác sĩ xác định những vấn đề với cổ tử cung sớm.

Để đăng ký khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888