Gửi Bệnh viện Thu Cúc. Tôi đã khám và được chẩn đoán mắc ung thư vú. Các con tôi nói rằng Bệnh viện Thu Cúc có cơ sở hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi, nên tôi đang sắp xếp chuẩn bị lên để điều trị. Tuy nhiên, tôi nghe nói hóa trị ung thư sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, tôi muốn hỏi khi nào ung thư vú cần hóa trị? Hay tất cả các trường hợp đều được chỉ định hóa trị liệu? Cảm ơn bác sĩ.

Phạm Thị Loan – Hải Dương

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Hóa trị là phương pháp sử dụng thuốc để làm suy yếu và phá hủy các tế bào ung thư trong cơ thể, bao gồm các tế bào ở ung thư ban đầu và tế bào ung thư đã lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Hóa trị là một liệu pháp mang tính hệ thống, có nghĩa là nó ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bằng cách đi qua máu.

hoa tri

Khu hóa trị của Bệnh viện Thu Cúc hiện đại, tiện nghi tạo sự thoải mái nhất cho người bệnh.

Trong nhiều trường hợp, thuốc hóa trị có thể được kết hợp 2 hay nhiều loại để điều trị ung thư vú hiệu quả hơn.

Khi nào ung thư vú cần hóa trị?

Hóa trị được sử dụng cho giai đoạn đầu ung thư vú xâm lấn để loại bỏ các tế bào ung thư có thể còn sót lại lại sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư tái phát trở lại.

Hóa trị được sử dụng ở giai đoạn tiến triển của bệnh ung thư vú để tiêu diệt hoặc gây tổn hại các tế bào ung thư càng nhiều càng tốt.

Trong một số trường hợp, hóa trị liệu được đưa ra trước khi phẫu thuật để thu nhỏ khối u ung thư, giúp cho việc phẫu thuật loại bỏ dễ dàng hơn.

Về tác dụng phụ do hóa trị, các tác dụng phụ này chỉ tạm thời và trước khi điều trị các bác sĩ sẽ tư vấn cho chị các triệu chứng có thể xảy ra và cách khắc phục. Bác sĩ  cũng có thể kê thuốc làm giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân. Vì vậy, chị hoàn toàn yên tâm điều trị bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore. Phác đồ điều trị cho mỗi bệnh nhân được các bác sĩ giỏi Singapore trực tiếp chỉ định với các loại thuốc hóa trị tốt nhất trên thế giới.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: