Làm sao để phát hiện ung thư cổ tử cung sớm?

Chào bác sĩ, tôi được biết bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu có rất ít triệu chứng, thường những người bị ung thư cổ tử cung chỉ phát hiện ra bệnh khi ở các giai đoạn rất muộn. Đây lại là bệnh rất khó điều trị và có khả năng gây tử vong cao. Không biết có cách nào phát hiện ung thư cổ tử cung sớm không thưa bác sĩ? Nếu bệnh này được phát hiện ngay ở giai đoạn đầu thì cơ hội chữa khỏi có cao không?

Ánh Tuyết, 32 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đúng như bạn tìm hiểu, bệnh ung thư cổ tử cung cung ở giai đoạn sớm thường không có dấu hiệu gì rõ rệt, và thường bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác (như chỉ xuất hiện khí hư bất thường). Do đó người bệnh thường chủ quan, không đi khám để có phương án điều trị kịp thời. Khi các triệu chứng biểu hiện ra rõ rệt thì bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc điều trị gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là một trong những lý do khiến ung thư cổ tử cung là một căn bệnh ung thư phụ khoa có tỷ lệ tử vong cao thứ 2 ở phụ nữ chỉ sau ung thư vú.

phat-hien-som-ung-thu-co-tu-cung

Xét nghiệm Pap smear giúp phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, thậm chí ngay từ khi tế bào mới bắt đầu thay đổi.

Tuy là căn bệnh rất nguy hiểm, nhưng nếu được phát hiện sớm, bệnh vẫn có khả năng chữa khỏi. Để phát hiện sớm bệnh ung thư cổ tử cung và có phương án điều trị kịp thời, bạn nên đi khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần để phát hiện các bệnh phụ khoa thường gặp.  Đồng thời, bạn cần đi tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ bằng xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap smear) ít nhất 2 năm/lần và kéo dài đến 70 tuổi.

Bệnh viện Thu Cúc hiện đã trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho chẩn đoán và điều trị ung thư trong đó có ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm Pap smear tại Bệnh viện Thu Cúc thực hiện rất đơn giản, chỉ mất khoảng 15 phút, hoàn toàn không đau, cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể đên trực tiếp bệnh viện để làm xét nghiệm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung và được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn về căn bệnh này.

Tỷ lệ điều trị khỏi ung thư cổ tử cung ở giai đoạn sớm là rất cao, lên đến 90%. Đặc biệt, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung thì bệnh có thể được điều trị dễ dàng và tỷ lệ được điều trị khỏi là gần 100%. Do đó, việc tầm soát ung thư cổ tử cung định kì là rất cần thiết và quan trọng.

Để đặt lịch tầm soát ung thư cổ tử cung, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 96/ hotline: 0904.970.909.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888