Lựa chọn phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Chào bác sĩ. Người nhà tôi được chẩn đoán là ung thư đại tràng. Bác sĩ cũng có tư vấn nhiều phương pháp, nhưng tôi không biết nên lựa chọn phương pháp nào là phù hợp. Tôi được một số người quen trên Hà Nội cho biết Bệnh viện Thu Cúc chữa bệnh ung thư hiệu quả với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, điều kiện chữa bệnh rất tốt nên muốn đưa người nhà tới để điều trị. Xin nhờ bác sĩ tư vấn về các phương pháp điều trị ung thư đại tràng hiện có? Cảm ơn.

(Thu Nga – Yên Bái)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Lựa chọn phương pháp điều trị phụ thuộc chủ yếu vào vị trí của khối u ở đại tràng. Điều trị ung thư đại trực tràng có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, liệu pháp sinh học hoặc xạ trị. Một số bệnh nhân có thể được điều trị bằng cách kết hợp nhiều phương pháp điều trị.

Mỗi trường hợp, tùy vào tính chất bệnh, giai đoạn bệnh và tình trạng sức khỏe của từng bệnh nhân sẽ có phương pháp điều trị và phối hợp điều trị riêng. Nhìn chung, điều trị ung thư đại tràng có 2 lựa chọn:

Điều trị ung thư có 2 lựa chọn:

dieu-tri-ung-thu-dai-trang

Phẫu thuật thường là phương pháp điều trị chính cho ung thư đại tràng.

Điều trị tại chỗ: Phẫu thuật và xạ trị là phương pháp điều trị tại chỗ. Phương pháp này giúp loại bỏ hoặc tiêu diệt ung thư trong hoặc gần tràng hoặc trực tràng. Khi ung thư đại trực tràng đã di căn đến các bộ phận khác của cơ thể, điều trị tại chỗ có thể được sử dụng để kiểm soát căn bệnh này ở những khu vực cụ thể.

Điều trị toàn thân: Hóa trị và liệu pháp sinh học là phương pháp điều trị toàn thân. Các loại thuốc đi vào máu và tiêu diệt hoặc kiểm soát ung thư khắp cơ thể.

hoa-tri (2)

Khu điều trị hóa chất – Bệnh viện Thu Cúc.

Phương pháp điều trị ung thư thường gây tổn hại tới các tế bào và mô khỏe mạnh (đây là tác dụng phụ rất phổ biến), tuy nhiên các tác dụng phụ phụ thuộc chủ yếu vào mức độ điều trị và phương pháp sử dụng. Tác dụng phụ có thể không giống nhau đối với mỗi người, và cũng có thể thay đổi sau những lần điều trị kế tiếp. Trước khi bắt đầu điều trị, người bệnh sẽ được giải thích kỹ về các tác dụng phụ và phương pháp hạn chế tác dụng phụ đó.

Bệnh viện Thu Cúc hiện nay hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi đến từ Singapore, nhằm mang tới cơ hội chữa bệnh cho người bệnh ung thư, trong đó có ung thư đại tràng.

Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, trong đó có TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc. Bệnh viện đồng thời trang bị thiết bị y tế và môi trường điều trị tương đương Singapore để điều trị tốt nhất. Nhờ đó, gia tăng cơ hội chữa khỏi bệnh cho người bệnh và tăng tỷ lệ sống. Ngoài ra, khi điều trị tại Khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân hạn chế được chi phí và khó khăn so với sang Singapore, mà chất lượng không thua kém.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888