Lưu ý khi điều trị ung thư dạ dày bằng hóa trị

Ung thư dạ dày là một căn bênh nguy hiểm. Theo ước tính mỗi năm có khoảng 800.000 người tử vong vì căn bệnh này. Hóa trị là một trong những phương pháp điều trị ung thư dạ dày phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng như một số các phương pháp điều trị khác, hóa trị mang lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho bệnh nhân.

Hóa trị ung thư

Hóa trị thường được dùng trong điều trị ung thư dạ dày

Hóa trị là phương pháp điều trị đưa những loại thuốc kháng ung thư vào cơ thể bệnh nhân thông qua đường truyền tĩnh mạch hoặc đường uống.  Hóa trị là liệu pháp điều trị toàn thân, nó tác động lên tất cả các tế bào trong cơ thể bao gồm cả tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh.

Mục đích của phương pháp hóa trị trong điều trị ung thư dạ dày là làm giảm kích thước khối u, ức chế khả năng xâm lấn của khối u, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Hóa trị thường được chỉ định dùng kết hợp với các phương pháp như phẫu thuật, xạ trị. Một vài trường hợp hóa trị được sử dụng đơn lẻ, ví dụ khi điều trị ung thư dạ dày di căn.

Khi điều trị bằng phương pháp hóa trị, bệnh nhân có thể phải đối mặt với một số tác dụng phụ như:

Nôn và buồn nôn xẩy ra sau khi hóa trị

Nôn và buồn nôn xẩy ra sau khi hóa trị

– Thiếu máu.

– Buồn nôn và nôn.

– Cơ thể suy nhược, mệt mỏi: Đây là biểu hiện thường xuyên của các bệnh nhân đang sử dụng hóa chất trong phác đồ điều trị. Tình trạng này nặng hơn ở các bệnh nhân sử dụng kết hợp phương pháp hóa trị và xạ trị.

– Rụng tóc: Cơ chế tác động của thuốc chống ung thư là gây hại cho các tế bào có khả năng sinh sản, tăng trưởng nhanh. Do đó nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các tế bào khác trên cơ thể như các tế bào biểu bì và các phần phụ của da, biểu hiện thường gặp nhất là rụng tóc.

Rụng tóc sau hóa trị là biểu hiện thường gặp

Rụng tóc sau hóa trị là biểu hiện thường gặp

Để cải thiện kết quả điều trị tổng thể, đồng thời làm giảm các tác dụng phụ, hoặc thậm chí không còn tác dụng phụ, hiện nay Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc đã trang bị những loại thuốc tốt nhất và ứng dụng các phương pháp hóa trị mới giúp quá trình điều trị ung thư đạt hiệu quả cao

Quá trình này luôn luôn được tiến hành cẩn thận bởi các điều dưỡng đã được đào tạo bài bản tại Singapore, những người có chuyên môn trong lĩnh vực ung thư và dưới sự giám sát chặt chẽ của các bác sĩ tư vấn chuyên khoa ung thư giàu kinh nghiệm.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Bnh vin Đa khoa Quc tế Thu Cúc

Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore

286 Thy Khuê, Qun Tây H, Hà Ni

ĐT: 0907.245.888

Email: scc@thucuchospital.vn

 

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888