Mắc ung thư tử cung có thể mang thai và sinh con không?

Ung thư tử cung hay còn gọi là ung thư nội mạc tử cung, thường gặp ở phụ nữ lớn tuổi, tuy nhiên cũng có thể gặp ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản (chiếm 4%). Mắc ung thư tử cung có thể sinh con sau này hay không là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Ung thư tử cung phổ biến hơn ở phụ nữ lớn tuổi, sau mãn kinh.

Ung thư tử cung là loại ung thư phụ khoa rất phổ biến. Phần lớn các ca ung thư tử cung thường gặp ở phụ nữ sau mãn kinh, nhưng có một số trường hợp cũng xảy ra ở phụ nữ dưới 40 tuổi. Nếu như ở Việt Nam, ung thư cổ tử cung phổ biến nhất trong số các bệnh ung thư phụ khoa, thì trên thế giới, ung thư tử cung đứng số 1. Tuy nhiên bệnh có thể chữa được nếu phát hiện sớm.

Nhiều người quan tâm đến: dấu hiệu bệnh ung thư cổ tử cung

Có thể mang thai và sinh con sau điều trị ung thư tử cung?

Phương pháp điều trị chính của ung thư tử cung là cắt bỏ tử cung.

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về các phương pháp điều trị ung thư tử cung:

Phẫu thuật: bao gồm có phẫu thuật cắt bỏ tử cung, buồng trứng và vòi trứng hai bên, lấy đi các hạch bạch huyết để kiểm tra xem ung thư đã lan đến hạch hay chưa. Nếu ung thư chỉ giới hạn ở lớp nội mạc tử cung, bệnh nhân sẽ không cần điều trị gì thêm.

Xạ trị: sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều trị nội tiết: là phương pháp dùng các thuốc để ngăn chặn các tế bào ung thư tiếp xúc với các nội tiết tố mà chúng cần có để phát triển. Trước khi điều trị nội tiết, bác sỹ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm về nội tiết để biết được bệnh nhân có khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị này hay không. Đây là phương pháp điều trị toàn thân. Thuốc thường dùng có tên là progesteron, dạng viên.

Phương pháp điều trị nội tiết tố có thể giúp chị em mang thai sau này.

Nhìn chung, các phương pháp điều trị ung thư phụ khoa ảnh hưởng tới khả năng sinh sản nhiều hơn các bệnh ung thư khác. Đối với hầu hết các trường hợp, phẫu thuật cắt tử cung là một phần của điều trị tiêu chuẩn. Như vậy, phụ nữ sẽ không thể sinh con sau này, tuy nhiên có thể lựa chọn phương án mang thai hộ.

Một lựa chọn khác cho những người muốn sinh con đó là điều trị bằng nội tiết. Theo bác sĩ Leslie Randall, bác sỹ chuyên khoa ung thư phụ khoa Trung tâm Y tế Saddleback Memorial, Laguna Hills, California, việc điều trị bằng nội tiết không làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Điều trị bằng nội tiết tố cũng giúp ngăn ngừa ung thư. Nhược điểm là khi phụ nữ ngưng điều trị hoóc môn, ung thư sẽ trở lại và cuối cùng phương pháp điều trị triệt để nhất vẫn là cắt tử cung.

Với những ưu, nhược điểm của từng phưng pháp, chị em phụ nữ có thể cân nhắc và lựa chọn giữa các phương pháp điều trị.

Đối với các bệnh ung thư phụ khoa, trong đó có ung thư tử cung, bệnh nhân ung thư có cơ hội tư vấn điều trị với TS.BS See Hui Ti – bác sĩ Singapore nổi tiếng trong điều trị các bệnh ung thư phụ khoa ở nữ. Hiện nay bác sĩ See Hui Ti đang hợp tác điều trị tại Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch tư vấn điều trị, vui lòng liên hệ: 0907245888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888