Mầm súp lơ xanh giúp chống lại ung thư vùng đầu và cổ

Một nghiên cứu mới được công bố gần đây đã phát hiện ra rằng, chiết xuất từ mầm cải xanh có thể ngăn ngừa sự tái phát của bệnh ung thư miệng.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research, đã phát hiện ra rằng liều mạnh của chiết xuất mầm cải xanh kích hoạt một loại gen thúc đẩy quá trình giải độc các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa sự tái phát của ung thư vùng đầu và cổ.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm ung thư đầu và cổ UPMC do Tiến sĩ Julie Bauman dẫn đầu đã xác nhận các kết quả sơ bộ được trình bày tại Hội nghị nghiên cứu ung thư thường niên của Hiệp hội Mỹ năm 2015.

hiết xuất từ mầm cải xanh có thể ngăn ngừa sự tái phát của bệnh ung thư miệng

Chiết xuất từ mầm cải xanh có thể ngăn ngừa sự tái phát của bệnh ung thư miệng

Hậu quả từ việc tái phát bệnh ung thư miệng

Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh (CDC), mỗi năm tại Hoa Kỳ có hơn 30.000 trường hợp mới được chẩn đoán bị ung thư khoang miệng và họng. Hơn 8.000 trường hợp bị tử vong do các bệnh tương tự.

Nghiên cứu này đã tìm ra tác dụng bảo vệ hết sức quan trọng của chiết xuất bông cải xanh. Các chuyên gia cho rằng, tỷ lệ sống sót của bệnh này trong 5 năm chỉ khoảng 50%. Những phương pháp điều trị thông thường hiện nay đối với bệnh ung thư miệng gồm phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị liệu, có thể rất tốn kém và gây mất thẩm mỹ.

Julie Bauman cho biết, với căn bệnh ung thư đầu và cổ thì bệnh nhân chỉ có thể sống được một vài năm sau khi mắc bệnh. Nhóm nghiên cứu tìm ra phương pháp mới được gọi là “green chemoprevention”— một phương pháp hiệu quả chi phí, dựa hoàn toàn vào các loài thực vật và những triết xuất của nó.

Bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư đầu và cổ

Những yếu tố có nguy cơ lớn nhất đối với bệnh ung thư vùng cổ và đầu là phơi nhiễm lặp đi lặp lại đối với các chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá, xì gà hay ống khói, sử dụng thuốc lá không khói và uống quá nhiều rượu.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, nồng độ của sulforaphane cao có trong các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp và cải xoong cạn có thể bảo vệ con người chống lại các chất gây ung thư bên ngoài này.

Tiến sĩ Bauman cho biết: “Ung thư vùng đầu và cổ chiếm khoảng 3% trong số tất cả các bệnh ung thư ở Hoa Kỳ, tuy nhiên, ở nhiều nước đang phát triển thì gánh nặng đó lớn hơn rất nhiều”. “Một loại thuốc phòng ngừa hoàn toàn được tạo ra từ các loại thực vật hoặc những chiết xuất của chúng, có thể làm giảm chi phí sản xuất và phân phối, đồng thời có tác động rất tích cực đến tỷ lệ tử vong và chất lượng cuộc sống người dân trên khắp thế giới”.

Những kết quả đầy hứa hẹn

Nhóm nghiên cứu của Bauman lần đầu tiên sử dụng chiết xuất sulforaphane cho các tế bào ung thư vùng đầu và cổ trong phòng thí nghiệm và sử dụng các tế bào thường như một nhóm kiểm soát. Họ đã phát hiện ra rằng, sulforaphane làm tăng hàm lượng một loại protein mà có tác dụng kích hoạt các gen, thúc đẩy quá trình giải độc trong cơ thể và bảo vệ các tế bào khỏi ung thư.

 

Tiến sĩ Bauman đã cộng tác với tiến sĩ, giáo sư y khoa Daniel E. Johnson tại Pitt để nghiên cứu tiềm năng của chiết xuất sulforaphane ở chuột dễ mắc ung thư đầu và cổ. Khi chiết xuất được thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học đã quan sát được khối u ở những con chuột được uống chiết sulforaphane ít hơn so với những con chuột không được uống.

Từ những kết quả đầy hứa hẹn được thử nghiệm trên người và chuột trong phòng thí nghiệm, hiện nay TS. Bauman đang tiến hành một thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn hơn với những tình nguyện viên bị ung thư vùng đầu hoặc cổ trước đó đã được chữa khỏi.

Theo Natural News

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888