Mãng cầu xiêm-thần dược chống ung thư có nhiều ở Việt Nam

Nước ép mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, thậm chí còn cao hơn cả liệu pháp hóa trị.

Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện. Họ đã dành hàng chục năm để nghiên cứu và tổng hợp, nhằm cho ra đời loại thuốc chiết xuất từ mãng cầu xiêm.

mang-cau-xiem-1

Mãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả, mà còn có tác dụng chống ung thư hiệu quả.

Mãng cầu xiêm-“thần dược” chống ung thư

Những nghiên cứu về nước ép từ quả mãng cầu xiêm cho thấy đây là công cụ chữa ung thư an toàn, hiệu quả và có sẵn. Nó cũng bảo vệ hệ thống miễn dịch, tránh được một số bệnh truyền nhiễm. Ngoài việc chống ung thư, nước ép mãng cầu xiêm còn là tác nhân chống vi khuẩn, nhiễm nấm, chống ký sinh trùng đường ruột và giun sán, hạ thấp huyết áp, chống trầm cảm và những rối loạn tinh thần. Những phần khác của cây cũng rất hữu dụng.

Năm 1976, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành cuộc nghiên cứu đầu tiên về loại cây này và kết quả cho thấy, lá và thân của mãng cầu xiêm giúp tiêu diệt hữu hiệu các tế bào ác tính. Nhưng nghiên cứu vẫn chỉ được lưu hành nội bộ chứ không công bố ra ngoài. Sau đó, 20 nghiên cứu độc lập khác của các công ty dược hay viện nghiên cứu ung thư do chính quyền tài trợ, đều cho thấy khả năng trị ung thư của mãng cầu xiêm.

Tuy nhiên, vẫn không có ca thử nghiệm nào được tiến hành chính thức tại các bệnh viện. Chỉ đến khi nghiên cứu của Đại học Cơ đốc giáo Hàn Quốc đăng trên tạp san Journal of Natural Products khẳng định một hoá chất trong Graviola đã tiêu diệt các tế nào ung thư đại tràng nhanh gấp 10.000 lần hoá chất Adriamycin thường dùng trong hoá trị ung thư, người ta mới vỡ lẽ. Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề gây hạ cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ. Người bệnh thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư và các bệnh khác; năng lượng được tăng cường và sống lạc quan hơn.

mang-cau-xiem

Mãng cầu xiêm được so sánh là có tác dụng thậm chí còn tốt hơn cả hóa trị, trong khi không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể.

Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư đại tràng, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.

Theo các nghiên cứu, những tác dụng của nước ép mãng cầu xiêm trong việc chống ung thư là:

– Là liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả

– Hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc

– Bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, tránh được một số bệnh truyền nhiễm.

– Giúp bạn thấy mạnh khỏe hơn trong quá trình chữa ung thư hay các bệnh khác.

– Tăng năng lượng và giúp bạn thấy lạc quan hơn.

Với những lợi ích kể trên của mãng cầu xiêm, nếu nhà bạn có vườn hoặc diện tích đất cho phép, chúng ta có thẻ trồng nhiều loại cây này.

Theo VNExpress.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888