Những khối u vú đặc biệt nhạy cảm với nồng độ estrogen trong cơ thể, và người ta lo ngại rằng: việc mang thai có thể làm tăng tuần hoàn estrogen và do đó gây ra ung thư vú trở lại. Điều này có chính xác không?

Theo một nghiên cứu mới được công bố tại Hội nghị Ung thư vú châu Âu ở Vienna, Nghiên cứu bao gồm 333 bệnh nhân ung thư vú là những người tiếp tục sinh con và 874 bệnh nhân ung thư vú không sinh con. Qua quá trình gần năm năm theo dõi, kết quả cho thấy 30% ung thư vú tái phát ở tất cả các phụ nữ. Kết quả cho thấy, nhóm phụ nữ mang thai sau ung thư vú không có nguy cơ cao hơn bình thường.

mang-thai-co-lam-tai-phat-ung-thu-vu

Mang thai sau khi điều trị ung thư vú an toàn cho cả mẹ và em bé.

Theo các bác sĩ, mang thai sau khi điều trị ung thư vú được xem là an toàn cho cả người mẹ và đứa trẻ. Mang thai dường như không làm tăng nguy cơ ung thư tái phát trở lại. Điều này đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Mang thai sau khi điều trị ung thư

Nói chung, mang thai sau khi điều trị ung thư được coi là an toàn cho cả mẹ và em bé, và mang thai không làm tăng nguy cơ ung thư vú tái phát. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên, phụ nữ nên chờ đợi một vài năm sau khi điều trị rồi mới có con. Thời gian phụ thuộc vào giai đoạn ung thư, phương pháp điều trị và độ tuổi của người phụ nữ.

Phụ nữ không nên có thai trong vòng sáu tháng đầu tiên sau khi kết thúc hóa trị liệu. Thời gian tốt nhất để sinh con 2-5 năm.

Để được tư vấn ung thư hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: (04) 383 55555

Email: