Máu rỉ ra từ núm vú có phải ung thư vú?

Chào các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc. Tôi 53 tuổi, gần đây tôi thấy ở đầu vú của mình hay chảy dịch và đặc biệt là rỉ máu. Tôi thấy rất lo lắng, không biết đây là có phải là dấu hiệu của bệnh ung thư vú không? Và dấu hiệu này có phải là giai đoạn muộn không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ các bác sĩ. Xin cảm ơn.

(Trịnh Thị Bích – Thanh Hà, Hải Dương)

Trả lời:

Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn . Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Bệnh ung thư vú ở giai đoạn sớm thường không gây ra triệu chứng. Nhưng khi khối u phát triển, nó có thể làm thay đổi về vú. Những thay đổi phổ biến bao gồm:

–       Da vú dày lên.

–       Thay đổi kích thước và hình dạng như vú lõm vào trong, hoặc có vết gấp trên da của vú, núm vú quay vào bên trong.

–       Có dịch chảy ra từ núm vú, đặc biệt là chảy máu, hoặc có vảy màu đỏ, sưng trên da vú, núm vú hay quầng vú.

–       Da vùng vú có thể bị sần hoặc lõm giống như vỏ quả cam.

–       Một cục cứng không đau ở vú.

–       Liên tục ngứa và phát ban xung quanh núm vú.

Dấu hiệu như chị mô tả rất có thể là triệu chứng của ung thư vú, tuy nhiên, để khẳng định chắc chắn bác sĩ cần thực hiện một số xét nghiệm để chẩn đoán. Vì vậy, chị vui lòng sắp xếp thời gian và qua Bệnh viện để được khám và chẩn đoán bệnh.

breastcancer_1

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi đến từ các bệnh viện lớn của Singapore, thành lập Trung tâm Ung bướu Singapore tại đây nhằm điều trị ung thư cho người bệnh. Đối với bệnh ung thư vú, và các bệnh ung thư ở phụ nữ, người bệnh sẽ được khám và điều trị với các bác sĩ giỏi hàng đầu như TS.BS Pattricia Kho, TS.BS See Hui Ti..vv. Họ là những chuyên gia điều trị về các bệnh ung thư ở phụ nữ.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore.

Để đặt lịch tư vấn điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ đường dây nóng 0907.245.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chuyên mục: Ung thư vú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888