Mẹo phòng chống ung thư cho nam giới

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, một phần ba trong số các trường hợp ung thư ở nam giới có thể được ngăn chặn, bằng cách duy trì một lối sống lành mạnh.

Các biện pháp giúp phòng chống ung thư ở nam giới
khong-hut-thuoc-1

Không nên hút thuốc lá vì thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều loại ung thư.

Không hút thuốc lá: Khói thuốc lá chứa ít nhất 250 hóa chất độc hại  và khoảng 50 trong số này đã được xác định là chất gây ung thư. Hút thuốc sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ở hơn 10 bộ phận của cơ thểHút thuốc có liên quan tới nhiều loại ung thư ở nam giới như ung thư phổi, ung thư bàng quang, ung thư đầu và cổ, vv.. Vì vậy, bỏ thuốc lá là việc đầu tiên bạn cần làm để phòng chống ung thư.

Large health food selection in white porcelain bowls and dishes over papyrus background.

Chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều rau xanh và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, đồng thời hạn chế chất béo, thịt đỏ, vv…

Chế độ ăn uống lành mạnh. Những thực phẩm nên tăng cường: trái cây và rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, thịt nạc, vv… ;Thực phẩm nên hạn chế: chất béo, thực phẩm đóng gói, tinh bột, thịt đỏ. Song song với một chế độ ăn uống lành mạnh, nam giới nên hạn chế uống rượu (không quá 2 ly mỗi ngày).

Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh: Thừa cân, béo phì có liên quan tới nhiều loại ung thư ở nam giới và nữ giới. Một chế độ ăn uống lành mạnh và ít nhất 30 phút hoạt động thể chất mỗi ngày, 5 ngày 1 tuần sẽ giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

phong-chong-ung-thu

Nam giới nên tăng cường hoạt động thể chất để duy trì trọng lượng khỏe mạnh và giúp giảm nguy cơ ung thư.

Tăng cường hoạt động thể chất: Nam giới nên tập thể dục đều đặn mỗi ngày với các hoạt động có cường độ vừa phải hoặc mạnh như đi bơi, xe đạp, đi bộ, chạy, vv… sẽ giúp phòng nhiều loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, vv…

tiem-phong-hpv

Tiêm phòng đầy đủ giúp phòng tránh ung thư.

Tiêm phòng đầy đủ: Virus u nhú ở người (HPV) là một virus lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, ung thư hậu môn và ung thư vòm họng ở cả nam giới và phụ nữ. Viêm gan B là một virus lây truyền qua đường tình dục có thể dẫn đến ung thư gan. Để phòng các bệnh ung thư kể trên, chúng ta nên tiêm phòng HPV, viêm gan B đầy đủ. Đối với nam giới, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về sàng lọc ung thư tuyến tiền liệt, đại trực tràng,  phổi (nếu có hút thuốc).

quan-he-an-toan

Quan hệ tình dục an toàn với bao cao su để phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, đồng thời bảo vệ bạn khỏi nguy cơ một số bệnh ung thư.

Quan hệ tình dục an toàn: Cách tốt nhất là hạn chế số lượng bạn tình và dùng bao cao su khi quan hệ. Càng nhiều bạn tình tương đương với nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục như HPV, viêm gan B, viêm gan C hoặc vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV) tăng cao.

Hãy thay đổi lối sống của bạn ngay hôm nay, vì có thể giúp bạn phòng tránh ung thư trong tương lai!

Để tìm hiểu thêm về cách phòng chống ung thư, hoặc đặt lịch khám và điều trị, vui lòng liên hệ 0907 245 888 để được hỗ trợ.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888