Mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Tôi có người nhà bị ung thư dạ dày được chỉ định mổ cắt một phần dạ dày. Cả gia đình đều lo lắng không biết mổ dạ dày có nguy hiểm không? Phẫu thuật có giúp điều trị khỏi bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh việnThu Cúc. Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cắt polyp dạ dày có nguy hiểm không

Trước tiên bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Ung thư dạ dày mặc dù là bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ giúp kéo dài cơ hộ sống cho người bệnh.

Mổ dạ dày có nguy hiểm không

Mổ dạ dày là phương pháp hiệu quả thường được chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày

Hiện nay, phẫu thuật dạ dày thường được chỉ định trong trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Tùy vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Không chỉ riêng gia đình bạn mà nhiều người khi được chẩn đoán phẫu thuật dạ dày đều lo lắng không biết mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Biến chứng sau mổ cắt dạ dày

Cũng giống các phương pháp phẫu thuật khác, người bệnh phẫu thuật cắt dạ dày có thể gặp phải một số biến chứng trong và sau quá trình phẫu thuật như sốc phản vệ, chảy máu hoặc nhiễm trùng… Tuy nhiên nguy cơ này sẽ được hạn chế tối đa nếu người bệnh phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đảm bảo.

Mổ dạ dày có nguy hiểm không 1

Để ca mổ diễn ra thành công, người bệnh cần điều trị bệnh tại các bệnh viện uy tín

Phẫu thuật trong điều trị ung thư dạ dày sẽ giúp cắt bỏ vùng có khối u bên trong dạ dày, ngăn ngừa bệnh lây lan ra những vị trí khác trong cơ thể. Điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp loại bỏ sớm ung thư dạ dày, làm tăng cơ hộ sống cho người bệnh.

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị bệnh cho người bệnh. Bạn nên đưa người thân đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó chỉ định phẫu thuật sớm, hiệu quả cao.

Nếu còn băn khoăn mổ dạ dày có nguy hiểm không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Chuyên mục: Tư vấn ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888