Mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Người viết:
Tham vấn y khoa: Bệnh viện Thu Cúc

Chào bác sĩ. Tôi có người nhà bị ung thư dạ dày được chỉ định mổ cắt một phần dạ dày. Cả gia đình đều lo lắng không biết mổ dạ dày có nguy hiểm không? Phẫu thuật có giúp điều trị khỏi bệnh không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Tôi cảm ơn!

Phương Thanh (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trước tiên bạn và gia đình không nên quá lo lắng về tình trạng sức khỏe. Ung thư dạ dày mặc dù là bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm, đúng phương pháp sẽ giúp kéo dài cơ hộ sống cho người bệnh.

Mổ dạ dày là phương pháp hiệu quả thường được chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày

Mổ dạ dày là phương pháp hiệu quả thường được chỉ định trong điều trị ung thư dạ dày

Hiện nay, phẫu thuật dạ dày thường được chỉ định trong trường hợp ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Tùy vào tình trạng bệnh, mức độ bệnh cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định cắt một phần hoặc toàn bộ dạ dày. Không chỉ riêng gia đình bạn mà nhiều người khi được chẩn đoán phẫu thuật dạ dày đều lo lắng không biết mổ dạ dày có nguy hiểm không?

Cũng giống các phương pháp phẫu thuật khác, người bệnh phẫu thuật cắt dạ dày có thể gặp phải một số biến chứng trong và sau quá trình phẫu thuật như sốc phản vệ, chảy máu hoặc nhiễm trùng… Tuy nhiên nguy cơ này sẽ được hạn chế tối đa nếu người bệnh phẫu thuật tại các bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế đảm bảo.

Để ca mổ diễn ra thành công, người bệnh cần điều trị bệnh tại các bệnh viện uy tín

Để ca mổ diễn ra thành công, người bệnh cần điều trị bệnh tại các bệnh viện uy tín

Phẫu thuật trong điều trị ung thư dạ dày sẽ giúp cắt bỏ vùng có khối u bên trong dạ dày, ngăn ngừa bệnh lây lan ra những vị trí khác trong cơ thể. Điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp loại bỏ sớm ung thư dạ dày, làm tăng cơ hộ sống cho người bệnh.

Hiện nay, bệnh viện Thu Cúc có hợp tác chuyên môn với các bác sĩ giỏi đến từ Singapore sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị bệnh cho khách hàng. Bạn nên đưa người thân đi khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, từ đó chỉ định phẫu thuật sớm, hiệu quả cao.

Nếu còn băn khoăn mổ dạ dày có nguy hiểm không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Người viết: Bệnh viện Thu Cúc
Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng 01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu 02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore 03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế 04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại 05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp 06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888