Mổ polyp buồng tử cung

Polyp buồng tử cung là một trong những bệnh lý nguy hiểm có thể gây vô sinh ở nữ giới nếu không xử lý kịp thời. Bệnh có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau trong đó có mổ polyp buồng tử cung.

Khối u dính liền vào thành trong của tử cung

Polyp buồng tử cung là tình trạng khối u dính liền vào thành trong của tử cung và lồi vào trong khoang tử cung. Đó có thể là những khối u phát triển ở trong buồng tử cung hoặc những u nhỏ, xuất phát từ cổ tử cung ngoài hoặc cổ tử cung trong và thò ra lỗ ngoài cổ tử cung. Kích thước của polyp dao động từ vài milimet đến vài centimet.

Mổ polyp buồng tử cung là gì?

Mổ polyp buồng tử cung là phương pháp phổ biến được các bác sĩ chỉ định để loại bỏ khối u

Polyp buồng tử cung có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, tùy thuộc vào giai đoạn phát triển bệnh.

Thông thường, có 4 phương pháp hỗ trợ điều trị polyp buồng tử cung là theo dõi bệnh, dùng thuốc, mổ polyp buồng tử cung và cắt bỏ cổ tử cung. Tùy vào tiến triển bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Mổ polyp buồng tử cung (mổ nội soi cắt polyp buồng tử cung hoặc lòng tử cung) là phương pháp mà các thiết bị sẽ được đưa vào qua đèn nội soi để quan sát bên trong buồng tử cung và cắt bỏ polyp khi phát hiện chúng trong đó. Phương pháp này thường áp dụng khi bệnh đã có tiến triển phức tạp hơn sau khi không thể hỗ trợ điều trị bằng theo dõi bệnh hoặc dùng thuốc.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bằng cách theo dõi chỉ áp dụng với những dạng polyp nhỏ, không có biểu hiện nguy hiểm gì và có thể tự phục hồi. Tuy không phải lo lắng nhiều nhưng người bệnh vẫn phải khám định kỳ để kiểm tra mức độ tiến triển của polyp nếu có.

Phương pháp điều trị bằng thuốc là phương pháp mang tính tạm thời giúp làm nhỏ polyp và giảm các triệu chứng. Bệnh thường sẽ tiến triển nếu ngừng thuốc và buộc bệnh nhân phải mổ polyp buồng tử cung.

Khi không thể mổ polyp buồng tử cung do phát hiện các tế bào ung thư trong polyp thì phương pháp cuối cùng được thực hiện là cắt bỏ tử cung để loại bỏ các tế bào ung thư.

Tránh mổ polyp buồng tử cung được không?

Khám sức khỏe định kỳ là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất của chị em phụ nữ

Khi nhắc đến mổ polyp buồng tử cung hoặc cắt tử cung, nhiều chị em phụ nữ thường rất sợ hãi. Tuy nhiên, khi đã mắc bệnh, bắt buộc họ phải tuân thủ theo phương pháp được bác sĩ điều trị chỉ định. Muốn tránh mổ polyp buồng tử cung, cách phòng tránh hiệu quả là giữ vệ sinh cơ thể, đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, trước hoặc sau khi quan hệ tình dục và khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh sớm.

Mặc dù có nhiều trường hợp là polyp lành tính nhưng cũng có không ít chị em mắc polyp buồng tử cung dẫn đến biến đổi tiền ung thư. Vì vậy, để đẩm bảo tính mạng, sức khỏe bản thân, ngay khi thấy các biểu hiện bất thường của polyp buồng tử cung liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt chị em nên đến trực tiếp các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết hoặc giải đáp thêm về phương pháp mổ polyp buồng tử cung, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tổng đài: 1900 55 88 96/ hotline: 0907 245 888

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888