Một số bệnh ung thư khó phát hiện

Với sự phát triển của y học hiện đại, có một số loại ung thư có thể phát hiện từ rất sớm, nhưng cũng có nhiều loại rất khó phát hiện. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về một số bệnh ung thư khó phát hiện qua bài viết sau đây.


 1. Ung thư tụy

ung-thu-tuy

Ung thư tụy khó phát hiện sớm vì vì tụy nằm ở rất sâu. Hơn nữa, ở giai đoạn đầu, bệnh thường không có bất cứ triệu chứng gì. Nếu không khám tầm soát, rất khó phát hiện sớm ung thư tụy.

Ung thư thận

Ung thư thận khó phát hiện bởi người bệnh thường không đi khám cho đến khi có những triệu chứng, như: đau thắt lưng, mệt mỏi mãn tính, sụt cân không rõ nguyên nhân và có máu trong nước tiểu. Vì thận cũng nằm rất sâu trong cơ thể nên một khối u nhỏ tại thận đôi khi không thể nhìn thấy hoặc cảm nhận thông qua quy trình khám sức khỏe thông thường. Ngoài ra, hiện nay chưa có xét nghiệm sàng lọc nào được khuyến nghị để phát hiện ung thư thận ở những người không có nguy cơ.

Ung thư thận khó phát hiện là do tâm lý chủ quan của người bệnh bởi bệnh không có triệu chứng rõ ràng giai đoạn đầu. Khi thấy đau thắt lưng, mệt mỏi mãn tính, sụt cân không rõ nguyên nhân và có máu trong nước tiểu… thì bệnh đã ở giai đoạn muộn. Hơn nữa, hiện nay chưa có xét nghiệm sàng lọc nào được khuyến nghị để phát hiện sớm ung thư thận ở những người không có nguy cơ.

Ung thư phổi

Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân ung thư phổi không có biểu hiện gì bất thường. Nếu chỉ thăm khám thông thường thì không thể phát hiện bệnh sớm. Khi khối u phát triển và xâm lấn, người bệnh có thể thấy khó thở, ho, viêm phổi,ho ra máu. Lúc này, bệnh đã lan đến máu và hệ bạch huyết. Lúc này, tiên lượng bệnh là rất xấu.

Ung thư buồng trứng

Mặc dù chỉ chiếm khoảng 3% số ca ung thư ở phụ nữ, nhưng đây là loại ung thư có tỷ lệ tử vong đứng hàng thứ 5, và là loại ung thư gây tử vong nhiều hơn bất cứ loại ung thư nào khác ở hệ sinh sản của phụ nữ. Theo các chuyên gia y tế, chỉ có khoảng 20% số ca ung thư buồng trứng được phát hiện ở giai đoạn sớm, còn lại thường được chẩn đoán trong giai đoạn 3 hoặc giai đoạn 4 của bệnh.

Chỉ có khoảng 20% số ca ung thư buồng trứng được phát hiện ở giai đoạn sớm, còn lại thường được chẩn đoán trong giai đoạn 3 hoặc giai đoạn 4 của bệnh. Với tỉ lệ sống toàn bộ 5 năm chỉ khoảng 45%, ung thư buồng trứng là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư phụ khoa.

Ung thư não

Khó khăn trong việc chẩn đoán khối u não là bởi triệu chứng phổ biến nhất của bệnh này là đau đầu - một triệu chứng thường bị cả bác sĩ lẫn người bệnh thường phớt lờ. Cho tới nay, vẫn chưa có giải pháp nào giúp sàng lọc phát hiện ung thư não, các loại chẩn đoán hình ảnh như chụp MRI, chụp CT thường không mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán u não.

Khó khăn trong việc chẩn đoán khối u não bởi dấu hiệu phổ biến nhất là đau nhức đầu – một triệu chứng thường bị bỏ qua. Chụp MRI, chụp CT thường không có giá trị cao trong chẩn đoán u não.

Chung tay với cộng đồng trong cuộc chiến phòng chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng các gói khám tầm soát ung thư phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khác nhau như: Gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao dành cho cả nam và nữ, các gói tầm soát ung thư lẻ từng bộ phận.

Để đăng ký khám tầm soát ung thư, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888