Một số điều cần biết về tầm soát ung thư vòm họng

Với tỷ lệ ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng thì tầm soát ung thư vòm họng là việc vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, độ tuổi nào nên tầm soát, tầm soát ung thư vòm họng ở đâu, bao gồm những xét nghiệm nào vẫn là dấu hỏi đối với nhiều người.

Ung thư vòm họng thường gặp nhất trong các ung thư đầu cổ và là một trong 10 ung thư phổ biến tại Việt Nam. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng hay gặp ở nam giới, tuổi từ 40 – 60. Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng đang gia tăng nhanh chóng.  Tuy nhiên, rất khó phát hiện các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn sớm, vì vậy đa số trường hợp phát hiện đã quá muộn và không thể chữa khỏi. Do đó, tầm soát ung thư vòm họng là một việc làm rất thiết thực, nhất là những người từ 40 tuổi trở lên (đặc biệt là nam giới, có hút thuốc và uống rượu).

Operation

Tầm soát ung thư vòm họng giúp phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả.

Lợi ích của tầm soát ung thư vòm họng

– Phát hiện sớm ung thư vòm họng trước khi bệnh gây ra triệu chứng

– Cơ hội điều trị thành công cao hơn

– Cơ hội sống lâu dài, và giảm biến chứng

– Điều trị ít xâm lấn hơn

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư vòm họng
chup-CT

Bệnh viện Thu Cúc với trang thiết bị hiện đại, giúp phát hiện và chẩn đoán ung thư nhanh chóng, chính xác.

Để tầm soát sớm vòm họng, người bệnh  sẽ được bác sĩ khám nội soi tai mũi họng, khám xem có các hạch ở vùng cổ hay không, trong trường hợp phát hiện ra khối u hoặc hạch, sẽ phải làm các xét nghiệm tế bào học, mô bệnh học tại vòm hoặc tại hạch

Nếu có nghi ngờ ung thư, bác sĩ sẽ làm sinh thiết (lấy một số mẫu mô và gửi dến làm giải phẫu để có chẩn đoán chính xác có phải ung thư hay không). Ngoài ra anh cũng có thể cần phải xét nghiệm máu và một số chỉ số sinh hóa cần thiết liên quan khác.

Tầm soát ung thư vòm họng ở đâu?
tam-soat-ung-thu-vom-hong-o-dau

Người bệnh nên đến các bệnh viện chuyên khoa ung bướu, có cơ sở vật chất, thiết bị máy móc hiện đại giúp phát hiện bệnh chính xác.

Bạn nên tầm soát ung thư vòm họng tại các bệnh viện có chuyên khoa Ung bướu và có thiết bị, máy móc hiện đại nhằm phát hiện bệnh chính xác.

Bệnh viện Thu Cúc với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, đồng thời sự hợp tác giữa Khoa Ung bướu và 14 bác sĩ hàng đầu Singapore, mang tới những điều kiện tốt nhất, giúp người bệnh yên tâm và tin tưởng lựa chọn để tầm soát ung thư, trong đó có ung thư vòm họng.

Nhằm phục vụ cho tầm soát ung thư, Bệnh viện Thu Cúc  trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát và chẩn đoán ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt, marker ung thư, hệ thống phòng lab, xét nghiệm vi sinh cao cấp….

Khi có nghi ngờ hoặc chẩn đoán ung thư vòm họng, người bệnh được tư vấn và điều trị trực tiếp theo phác đồ của các bác sĩ hàng đầu Singapore, như TS.BS Lim Hong Liang – bác sĩ chịu trách nhiệm chính về ung thư phổi và các bệnh ung thư đầu, cổ.

Để đặt lịch tầm soát ung thư vòm họng, hay còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến ung thư vòm họng, bạn có thể gọi điện tới đường dây nóng tư vấn ung thư 0907 245 888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888