Một số hiểu lầm tai hại về ung thư

Ung thư là căn bệnh của toàn nhân loại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những hiểu lầm tai hại về bệnh ung thư, từ đó dẫn tới tâm lý chủ quan, coi thường và không có ý thức phòng cũng như điều trị bệnh.

Không có mối liên hệ giữa ung thư và lối sống

Sự thật: lối sống quả thực có ảnh hưởng rất lớn đến nguy cơ sinh ra ung thư. Ví dụ cụ thể nhất là thói quen hút thuốc, uống rượu. Hút thuốc chiếm 1/4 trong hồ sơ bệnh án tử vong do ung thư ở Anh. Rượu là một trong những chất gây ung thư ở người đã được WHO công nhận.

Cách giảm nguy cơ ung thư lớn nhất là có một lối sống lành mạnh: không hút thuốc, kiên trì luyện tập thể thao, hạn chế rượu và luôn duy trì được cân nặng ổn định.

Lối sống lành mạnh là một trong những cách tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư

Phòng ngừa ung thư bằng “Siêu thực phẩm”

Sự thật: Việt quất, tỏi, chè xanh… là những thực phẩm rất tốt cho cơ thể giúp giảm nguy cơ ung thư hoặc ngăn chặn tốc độ phát triển của khối u. Tuy nhiên, tác dụng này chỉ mang tính tương đối. Để phòng ung thư, cần kết hợp giữa chế độ ăn uống, lối sống, tầm soát ung thư định kỳ…

Ung thư không chữa được

Sự thật: Ung thư có thể chữa được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Với sự phát triển của y học hiện đạil, có rất nhiều bệnh nhân ung thư đã được điều trị thành công hoặc kiểm soát bệnh trong thời gian dài.

Ung thư có thể chữa được nếu phát hiện ở giai đoạn sớm.

Ăn ngọt là nuôi ung thư

Sự thật: Không ăn đường để tránh cung cấp thêm “nguồn thức ăn” cho tế bào ung thư là một cách làm không đúng. Toàn bộ tế bào đều sử dụng đường chứ không chỉ là tế bào ung thư. Đương nhiên, khống chế lượng đường hấp thụ vào cơ thể rất cần thiết để đảm bảo cho ẩm thực cân bằng và tránh được bệnh tật.

Ung thư có thể chữa khỏi nhờ biện pháp thiên nhiên

Sự thật: Một số bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị sớm ung thư tuyến giáp, ung thư da, tử cung, ung thư vú… Tuy nhiên, dựa vào một số biện pháp chữa trị khỏi ung thư bằng liệu pháp tự nhiên thần kỳ là không có đủ chứng cứ khoa học để chứng minh.

Điều quan trọng là thăm khám, tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, sử dụng biện pháp y học can thiệp sớm sẽ giúp làm chậm tế bào ung thư phát triển, đồng thời duy trì tâm trạng thoải mái, chế độ ăn uống lành mạnh để làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn đạt
chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi
trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện
nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý,
chỉ từ 100.000 đồng

Áp dụng bảo hiểm y tế
và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng
chu đáo

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bác sĩ giỏi trực tiếp
phẫu thuật

Được chọn bác sĩ theo
mong muốn

Phẫu thuật tại phòng mổ
vô khuẩn một chiều

Trang thiết bị y tế và
kỹ thuật mổ hiện đại

Sắp xếp lịch mổ
nhanh chóng

Chăm sóc hậu phẫu
chu đáo

Đặt lịch khám
và phẫu thuật

để nhận chính sách tốt nhất