Một số triệu chứng sau phẫu thuật ung thư thực quản

Phẫu thuật là phương pháp điều trị duy nhất mang lại cơ hội chữa khỏi bệnh, dành cho ung thư thực quản giai đoạn sớm. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này cũng có khả năng gây ra một số triệu chứng nhất định vài tháng sau khi phẫu thuật. Các triệu chứng đôi khi tập hợp thành một cụm các triệu chứng, làm tăng nguy cơ tử vong. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư.

kho nuot

Khó nuốt là một trong những triệu chứng thường gặp sau phẫu thuật ung thư thực quản.

Dẫn đầu nghiên cứu làTiến sĩ Anna Wikman của Karolinska Institutet ở Thụy Điển, ông cho biết chỉ có 25% số bệnh nhân ung thư thực quản có đủ điều kiện để phẫu thuật. Một số trường hợp ung thư phát hiện quá muộn hoặc không đủ sức khỏe nên không có khả năng phẫu thuật.

Trong số những bệnh nhân được phẫu thuật, chỉ có 30% số trường hợp sống sau 5 năm hoặc lâu hơn sau khi làm thủ thuật.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cho biết phẫu thuật ung thư thực quản có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng cho bệnh nhân, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của họ. Một số triệu chứng thường gặp ở bệnh nhân sau phẫu thuật là:

–         Mệt mỏi và đau đớn

–         Trào ngược và ho

–         Ăn uống khó khăn.

Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những bệnh nhân trải qua các triệu chứng liên quan đến trào ngược và ho, cũng như những khó khăn khi ăn, có nhiều khả năng tử vong vì bệnh ung thư thực quản, so với những người không trải qua những nhóm triệu chứng này.

Nhằm mang tới cơ hội chữa bệnh ung thư với những tiến bộ y học Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore. Với ung thư thực quản, chịu trách nhiệm chính là TS.BS Zee Zing Kiat – bác sỹ chuyên điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

dr zee ying kiat

TS.BS Zee Zing Kiat – Bệnh viện Thu Cúc.

Để đảm bảo kết quả điều trị chuẩn 100% Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ tốt nhất cho việc chữa bệnh.

Hiện nay, khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại bậc nhất giúp tầm soát ung thư hiệu quả như máy chụp cắt lớp MSCT 64 lát cắt giúp tầm soát ung thư nhanh chóng chính xác, marker ung thư, hệ thống phòng lab xét nghiệm vi sinh cao cấp…. Tất cả nhằm mục đích tầm soát và chẩn đoán ung thư. Khi phát hiện ung thư hoặc nghi ngờ ung thư, người bệnh sẽ được hội chẩn với chuyên gia từ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888