Mướp đắng có khả năng chống ung thư

Mướp đắng là thực phẩm quen thuộc với mỗi gia đình Việt .Một số nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của mướp đắng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát một số loại ung thư như: ung thư bạch huyết lympho, u lymphoma, ung thư vú, u da, ung thư tiền liệt tuyến…

Theo TS Mỹ Josh Axe, có ít nhất 32 hoạt chất được tìm thấy trong mướp đắng. Nhờ các hoạt chất đó mà mướp có những tác dụng tuyệt vời:

1. Ốn định lượng đường trong máu

Các kết quả nghiên cứu trên người và động vật đã chứng minh hiệu quả hạ đường huyết của chiết xuất nước ép mướp đắng đậm đặc, điều đó có nghĩ là nó giúp làm giảm mức đường trong máu và điều chỉnh mức insulin trong cơ thể. Nguyên nhân là bởi, mướp đắng có chứa thành phần saponin steroid (được gọi là charantins), các peptide giống insulin và alkaloid có vai trò chống lại chứng tiểu đường.

Mướp đắng có các hợp chất giúp ổn định lượng đường trong máu

2. Kháng virus và chống lại các loại bệnh nhiễm khuẩn

Một báo cáo đăng trên Tạp chí Quốc tế về vi trùng học cho biết, trong tài liệu y học Ayurveda Ấn Độ, mướp đắng từng được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chữa các vết loét; chống và loại bỏ các ký sinh trùng bên trong cơ thể.

3. Tăng cường chức năng đường tiêu hóa

Theo TS Josh Axe, các tài liệu nghiên cứu cho thấy, chiết xuất mướp đắng có thể giúp giảm các triệu chứng dạ dày và ruột, hỗ trợ điều trị sỏi thận, ngăn ngừa bệnh gan và cải thiện chức năng gan, giúp thải độc và ngăn ngừa tổn thương gan.

4. Ngăn ngừa ung thư

Mướp đắng giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư

Một số nghiên cứu đã chứng minh được tác dụng của mướp đắng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát một số loại ung thư như: ung thư bạch huyết lympho, u lymphoma, ung thư vú, u da, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư lưỡi và thanh quản, ung thư bàng quang và bệnh Hodgkin. Chiết xuất mướp đắng được chứng minh là thúc đẩy cơ chế đào thải kim loại, thải độc cơ thể, ngăn ngừa sự oxy hóa lipid máu, ức chế sự tổn hại của gốc tự do, góp phần chống lại sự đột biến tế bào và sự phát triển của các khối u.

5. Giảm thiểu các triệu chứng rối loạn hô hấp

Thông qua việc thải độc cơ thể, cải thiện lưu lượng máu, giảm viêm và giảm tổn thương của các gốc tự do, ăn mướp đắng có tác dụng ngăn ngừa các bệnh thông thường như ho, cảm lạnh hoặc cúm.

6. Hỗ trợ điều trị viêm da và chống viêm

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng, các hợp chất chống viêm trong mướp đắng giúp điều trị các chứng bệnh ngoài da như eczema và bệnh vảy nến.

7. Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Chiết xuất của mướp đắng có chứa các chất chống oxy hóa mạnh, ngoài việc cân bằng hormone liên quan đến bệnh tiểu đường, các chất này còn đóng vai trò ngừa chứng béo phì và các triệu chứng liên quan đến hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch (như cholesterol cao và cao huyết áp).

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888