Nên điều trị ung thư gan ở đâu?

Chào bác sỹ, mong bác sỹ cho tôi lời khuyên về nơi điều trị ung thư. Bác tôi vừa phát hiện ung thư gan, gia đình chúng tôi trở nên xáo trộn vì vừa tuyệt vọng vừa đau đầu không biết nên điều trị ung thư gan ở đâu và cân nhắc giữa các lựa chọn. Có người bảo ung thư gan nên điều trị bằng các loại thuốc lá vì nếu điều trị bằng thuốc tây có thể hủy hoại gan hơn. Có người giới thiệu ra nước ngoài, và còn rất nhiều những giới thiệu khác để điều trị. Tuy tôi vẫn tin tưởng rằng ung thư phải chữa trị bằng y học hiện đại nhưng làm thế nào để giải thích với người trong gia đình tôi?

Trung Dũng, 33 tuổi, Hà Nội

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn scc@thucuchospital.vn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Đối với người bệnh, việc cân nhắc nên điều trị ung thư gan ở đâu luôn là vấn đề có tính áp lực nhất vì ung thư vốn dĩ là căn bệnh khó chữa trị, và gây tử vong cao. Chính lúc này, người bệnh nên được định hướng đúng đắn để có những lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Do chưa nắm rõ tình trạng bệnh của người thân bạn nên chúng tôi chưa thể có tư vấn chuyên sâu. Tuy nhiên, có thể giải thích cho bạn về các lựa chọn bạn vừa nêu.

Đối với việc điều trị ung thư gan bằng cây cỏ, thuốc nam, thuốc đông y, có thể trong dân gian lưu truyền nhiều về công dụng của các loại thuốc này nhưng cho đến nay chưa có bằng chứng cụ thể về việc loại thuốc này điều trị khỏi ung thư gan. Tuy có những ghi nhận cho rằng với ung thư gan kèm theo xơ gan, các thuốc này có thể cải thiện phần nào chức năng gan cho người bệnh. Đối với những phương pháp khác có tính phản khoa học chúng tôi khuyên gia đình bạn không nên tiếp nhận.

Nên điều trị ung thư gan ở đâu

Một trong các bác sỹ đang hợp tác với Bệnh viện Thu Cúc: Ts.Bs Zee Ying Kiat – thành viên của Hiệp hội Ung thư học Lâm sàng Mỹ và thành viên sáng lập của Hiệp hội Các bệnh Gan-Tụy-Túi Mật Singapore

Trên thực tế, y học hiện đại ngày nay có nhiều tiến bộ mà người bệnh phải tin tưởng bác sỹ để được chữa trị tốt nhất chứ không nên tự quyết định dùng phương pháp gì. Ví như nếu ung thư giai đoạn đầu khi khối u chưa xâm lấn nhiều, việc phẫu thuật có thể giúp khỏi bệnh hoàn toàn mà nếu điều trị bằng các phương pháp khác không chính thống có thể khiến bệnh nặng hơn. Hoặc, đối với việc chức năng gan của người bệnh kém, với y học hiện đại ngày nay có thể không sử dụng hóa trị mà dùng phương pháp điều trị trúng đích giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u….vv

Hiện nay Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác với đội ngũ bác sỹ điều trị ung thư giỏi từ các bệnh viện lớn của Singapore về điều trị trực tiếp tại đây, đồng thời đưa những tiến bộ y học về Việt Nam. Bạn có thể đưa người thân đến đây để được tư vấn trực tiếp.

Bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết qua đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi : 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888