Nên điều trị ung thư tuyến tụy ở đâu?

Chào bác sĩ. Bác họ tôi bị ung thư tuyến tụy và người nhà muốn đưa bác ra Hà Nội để điều trị. Tuy nhiên, các bệnh viện công thì quá đông đúc nên chúng tôi muốn tìm một bệnh viện tư nhưng chưa biết nên điều trị ung thư tuyến tụy ở đâu là tốt nhất. Qua tìm hiểu, có nhiều người quen cho biết Bệnh viện Thu Cúc có khoa Ung bướu Singapore điều trị ung thư tương đương với điều trị ở Singapore, và các phương pháp điều trị hiện đại. Vì vậy, chúng tôi rất hy vọng và muốn đăng ký chữa bệnh ở đây. Xin hỏi bác sĩ, các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy hiện có? Và điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc có được sử dụng bảo hiểm không? Cảm ơn bác sĩ. 

(Đức Phong – Hà Nam)

Trả lời:

Chào anh,

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn scc@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Hiện nay có các phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy chính là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bổ sung và có một số nghiên cứu khác đang được tiến hành để điều trị ung thư tuyến tụy.

Để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và sức khỏe của bệnh nhân. Ung thư tuyến tụy giai đoạn đầu thường có thể được điều trị và có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Sau khi phẫu thuật, người bệnh được điều trị hỗ trợ bằng một số biện pháp được gọi là liệu pháp tá dược. Liệu pháp này có thể liên quan đến hóa trị hoặc xạ trị.

Trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, giai đoạn cuối thì không thể phẫu thuật. Lúc này, điều trị bằng xạ trị, hóa trị, hoặc cả hai thường được sử dụng để thu nhỏ khối u, giảm các triệu chứng và kéo dài cuộc sống.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ung thư tuyến tụy nặng, di căn nhưng có những chuyển biến rất tích cực sau điều trị. Nhiều trường hợp ghi nhận việc kết hợp giữa các phương pháp điều trị và chiến lược điều trị tốt, cùng với việc nâng cao tinh thần cho người bệnh, chăm sóc hỗ trợ về tinh thần mang lại những hiệu quả đáng mong đợi.

MG_73281

Tại Bệnh viện Thu Cúc, bệnh nhân được chăm sóc chu đáo bởi những điều dưỡng viên đã được đào tạo tại Singapore.

Đội ngũ bác sĩ Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc đã từng chữa cho rất nhiều trường hợp như vậy.Đối với bệnh ung thư tuyến tụy, người bệnh sẽ được khám, chữa bệnh trực tiếp với BS.TS Zee Ying Kiat – bác sĩ tại Viện Ung thư Đại học Quốc gia, Singapore, và là bác sĩ chuyên gia điều trị ung thư đường tiêu hóa tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiệu quả điều trị ung thư hiện nay tại Thu Cúc không thua kém so với điều trị tại nước ngoài, trong khi tiết kiệm chi phí hơn, và đặc biệt, Bệnh viện Thu Cúc tạo điều kiện các bệnh nhân đều được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.

Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đường dây tư vấn ung thư: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888