Nên khám bệnh ung thư da ở đâu?

Ung thư da là tình trạng phát triển bất thường của tế bào da. Tuy tỷ lệ mắc ung thư da ở Việt Nam thấp hơn so với các bệnh ung thư khác nhưng đây không phải là căn bệnh hiếm gặp. Nên khám ung thư da ở đâu là băn khoăn của nhiều người bệnh.

Ung thư da có nhiều biểu hiện khác nhau, điển hình là các mảng vảy sừng xuất hiện trên da

Ung thư da là gì?

Ung thư da là sự tăng trưởng bất thường của tế bào da. Ung thư da được chia thành 3 loại: Ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư tế bào hắc tố (Melanoma).

 • Ung thư biểu mô tế bào đáy: là loại ung thư phổ biến nhất ở người da trắng. Bệnh cũng phổ biến ở người lớn tuổi (75 tuổi trở lên)
 • Ung thư biểu mô tế bào vảy: đây là loại ung thư phổ biến thứ hai của người da trắng. Giống như ung thư biểu mô tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy cũng ít gặp ở người da sẫm màu. Loại ung thư này thường phát triển trên mặt, xung quanh tai hoặc môi.
 • Ung thư tế bào hắc tố: đây là loại ít phổ biến nhưng nguy hiểm nhất của ung thư da. Các tế bào ung thư da có khả năng lây lan nhanh sang các phần khác của cơ thể và thường gặp ở người trẻ tuổi, điểm khác biệt so với hai loại ung thư trên.

Phương pháp chẩn đoán ung thư da

3 phương pháp chẩn đoán ung thư da là:

 • Khám lâm sàng: bác sĩ sẽ dùng kính lúp soi da để phát hiện những dấu hiệu bất thường, tránh nhầm lẫn với các bệnh da thông thường khác.
 • Sinh thiết: đây là phương pháp chính trong chẩn đoán ung thư da.
 • Chụp X- quang: xác định tình trạng phát triển bệnh.

Các phương pháp điều trị ung thư da

Các chuyên gia khẳng định rằng, tất cả các bệnh ung thư da có thể được chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Theo đó, tỷ lệ chữa khỏi cao nhất lên đến trên 90%.

Tùy thuộc vào từng loại da, kích thước của khối u và thể trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những chỉ định về phương pháp điều trị cụ thể. Một số phương pháp điều trị chính là: phẫu thuật loại bỏ các khối u, xạ trị và hóa trị. Trong đó, hóa trị là phương pháp sử dụng để điều trị khối u ác tính đã lan sang các phần khác của cơ thể.

Nên khám bệnh ung thư da ở đâu?

Ung thư da có một số biểu hiện rất rõ như nốt ruồi dấu x, nốt ruồi trên bàn chân, vết thâm trên móng, mắt mờ dần,… Ngay khi thấy các biểu hiện bất thường xuất hiện trên da, cách tốt nhất là đến trực tiếp các cơ sở y tế để khám và điều trị vì tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất cao.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi trong tư vấn và điều trị ung thư

Là một đơn vị uy tín trong tầm soát ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên ngành ung bướu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại giúp quá trình phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm, tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

Để đặt lịch khám hoặc tìm hiểu thêm các thông tin khác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc hotline 0904 970 909

Bạn đang xem :Nên khám bệnh ung thư da ở đâu?

https://ungbuouvietnam.com

Chuyên mục: Điều trị ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888