Nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào

Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và cực kì phổ biến ở nước ta. Vậy nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào và tầm soát ở đâu là tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ung thư dạ dày – mối nguy hiểm đe dọa người Việt

Ung thư dạ dày là 1 trong những bệnh lý nguy hiểm và ngày càng phổ biến ở nước ta. Theo thống kê mỗi năm tại Việt Nam có đến gần 12.000 người mắc mới ung thư dạ dày trong đó khoảng 8.000 người tử vong, con số này cao gấp khoảng 4 lần so với các nước cùng khu vực Đông Nam Á.

Không chỉ vậy, độ tuổi ung thư dạ dày ở Việt Nam cũng ngày càng trẻ hóa. Nếu như trước đây, ung thư dạ dày chủ yếu gặp ở những người cao tuổi trong đó  2/3 số ca được chẩn đoán trên 65 tuổi, thì hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh ở người trẻ đang có chiều hướng gia tăng, không ít người dưới 40 tuổi cũng bị chẩn đoán bị ung thư dạ dày.

Nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào

Ung thư dạ dày là bệnh lý nguy hiểm đe dọa nhiều người Việt

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên ung thư dạ dày trong đó chủ yếu đến từ thói quen ăn uống thiếu khoa học, ăn mặn ăn các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói… thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, uống nhiều rượu bia. Ngoài ra thói quen ăn chung, uống chung… là con đường khiến vi khuẩn HP lây lan nhanh – làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Theo thống kê có tới 90% bệnh nhân ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn HP.

Nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào

Ung thư dạ dày nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao bởi đa số mọi người chưa ý thức được tầm quan trọng của việc khám sức khỏe, tầm soát ung thư định kì nên khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị khó khăn tốn kém và ít hiệu quả. Chính vì vậy, bạn nên chủ động tầm soát ung thư dạ dày sớm để tăng cơ hội chữa trị bệnh. Và nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào là băn khoăn của rất nhiều người.

Nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào 1

Nên chủ động tầm soát ung thư dạ dày để bảo vệ sức khỏe

Theo khuyến cáo những người từ 40 tuổi trở lên nên thực hiện tầm soát ung thư dạ dày định kì. Ngoài ra những người có tiền sử gia đình có người mắc ung thư, người bị viêm dạ dày mạn tính, người thường xuyên uống rượu bia ăn uống không khoa học hoặc có những triệu chứng bất thường đều nên thực hiện tầm soát ung thư dạ dày.

Gói tầm soát ung thư dạ dày, thực quản, đại trực tràng tại Thu Cúc là lựa chọn lý tưởng giúp bạn tầm soát sàng lọc phát hiện sớm các bệnh lý ung thư đường tiêu hóa trong đó có ung thư dạ dày tăng cơ hội chữa khỏi bệnh. Gói khám được xây dựng khoa học, hợp lý bởi đội ngũ bác sĩ ung bướu hàng đầu hiện nay, phù hợp với nhiều người.

Nên tầm soát ung thư dạ dày ở độ tuổi nào 2

Tầm soát ung thư tại Thu Cúc là lựa chọn vàng của nhiều người

Bên cạnh đó Thu Cúc cũng có hệ thống tổng đài sẵn sàng tư vấn đặt lịch và hệ thống trả kết quả online giúp tiết kiệm thời gian cho người bệnh. Ngoài ra trường hợp sau thăm khám mà phát hiện bệnh, người bệnh sẽ được tư vấn điều trị với đội ngũ bác sĩ trong nước và quốc tế giỏi, trong đó có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Ung Bướu hàng đầu Singapore như TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS See Hui Ti đang công tác tại bệnh viện ĐQKT Thu Cúc.

Chuyên mục: Tin tức y tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ hoặc để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888