Nghiên cứu lợi ích của tầm gửi với bệnh ung thư phổi

Theo một số nhà nghiên cứu, nhựa cây tầm gửi có thể giúp điều trị ung thư. Tuy nhiên, trong y học chính thống hiện đại, khả năng cây tầm gửi để giúp điều trị ung thư là chưa chắc chắn, nhưng có rất nhiều nghiên cứu cho thấy tiềm năng. Các loại ung thư được điều trị khác nhau, và bao gồm ung thư buồng trứng, ung thư vú, dạ dày, đại tràng, phổi, và bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

Tầm gửi là cây bán ký sinh, phát triển ở Anh, châu Âu lục địa, và Tây Á. Cây tầm gửi đã từng được sử dụng cành và lá để làm phương thuốc thảo dược. Các bộ phận của loại cây này đều được sử dụng triệt để cho mục đích chữa bệnh.

tầm gửi1

Cây tầm gửi được nghiên cứu để chữa bệnh ung thư phổi.

Cây tầm gửi là loại cây có chất gây độc. Tầm gửi ở Mỹ có quả mọng đỏ được cho là không an toàn, ngay cả khi đã chế biến. Người ta chỉ dùng nó với mục đích trang trí. Trong khi đó, tầm gửi châu Âu được chấp thuận cho sử dụng ở một số nước châu Âu, nhưng không được sử dụng ở Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đồng ý rằng điều trị từ cây tầm gửi có thể giúp tăng tỷ lệ sống ở những bệnh nhân sau khi chăm sóc ở bệnh viện. Nghiên cứu cũng cho thấy, tầm gửi có thể làm giảm tăng trưởng của khối u cũng như hỗ trợ các chức năng của hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu có liên quan đến động vật và thực hiện trong ống nghiệm, có ít bằng chứng cho thấy nó có tác dụng chống lại bệnh ung thư phổi ở người.

Cây tầm gửi

Cây tầm gửi tốt cho người bị ung thư phổi

Tại châu Âu, có loại thuốc bổ sung và thay thế từ cây tầm gửi được sử dụng để điều trị ung thư. Ở Thụy Sĩ, Hà Lan, và Anh, tầm gửi thường được bán dưới tên thuốc Iscador và Helixor. Tại Đức, người ta đã phê duyệt việc sử dụng thuốc tiêm tầm gửi để làm giảm bớt các triệu chứng của các khối u ác tính và cải thiện triệu chứng ở bệnh nhân ung thư.

Tầm gửi giúp làm cải thiện chất lượng cuộc sống

Một nghiên cứu cho thấy, cây tầm gửi có thể làm giảm tác dụng phụ của hóa trị liệu, chẳng hạn như buồn nôn, tê liệt. Một số bệnh nhân ung thư vú sử dụng loại thuốc từ tầm gửi còn giảm rụng tóc. Họ cũng cảm thấy bớt lo lắng và chán nản hơn.

tầm gửi

Cây tầm gửi được sử dụng như thuốc chữa bệnh ở nhiều nơi trên thế giới.

Tầm gửi còn có tác dụng giảm mệt mỏi trong quá trình bệnh nhân trải qua xạ trị, và giúp bệnh nhân ngủ ngon hơn. Một nghiên cứu thực hiện trên 220 bệnh nhân với ung thư vú, buồng trứng và ung thư phổi cho thấy, tầm gửi giúp giảm thiểu mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn, buồn nôn.

Đối với ung thư dạ dày, tầm gửi được sử dụng song song với phác đồ hóa trị liệu cũng mang lại nhiều lợi ích. Trong một nghiên cứu , cây tầm gửi giảm nguy cơ tiêu chảy so với những người không sử dụng.

Tại châu Âu, việc sử dụng thuốc chiết xuất từ tầm gửi khá phổ biến, bệnh nhân có thể được tiêm loại thuốc này để làm giảm triệu chứng của ung thư gây ra. Tuy nhiên ở Hoa Kỳ, phương pháp này không được FDA chấp thuận, nó chỉ được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng.

Bên cạnh những tác dụng của loại cây này mang lại, tác dụng phụ của nó là rất lớn, vì vậy bệnh nhân chỉ nên sử dụng dưới sự giám sát của bác sĩ.

Chuyên mục: Ung thư phổi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
 • form-tu-van-1
  01Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng
 • form-tu-van-2
  02Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu
 • form-tu-van-3
  03Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore
 • form-tu-van-4
  04Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế
 • form-tu-van-5
  05Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại
 • form-tu-van-6
  06Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp
Tầm soát: 0902 223 864
Điều trị: 0907 245 888