Ngồi thiền có thể chữa được bệnh ung thư?

Thiền có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần thoải mái. Thiền được chứng minh là có tác dụng làm giảm nhịp tim, giảm huyết áp, giảm căng thẳng cơ bắp, và cải thiện tâm trạng. Thiền còn giúp nhiều người tìm lại cảm giác bình yên, và tạm gác những lo lắng về tương lai hay quá khứ. Đặc biệt, thiền còn có tác dụng rất tích cực với bệnh ung thư, đó là hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

ngoi-thien-chua-benh-ung-thu

Thiền có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần thoải mái.

Giảm trầm cảm và lo âu: Một nghiên cứu cho thấy thiền làm giảm các triệu chứng của trầm cảm ở bệnh nhân ung thư sau điều trị. Thiền không phải là một phương pháp điều trị thay thế, nhưng nó có tác dụng hỗ trợ sau điều trị, làm tăng hiệu quả điều trị.

Giảm căng thẳng: Một số nghiên cứu đã cho thấy thiền làm giảm sự căng thẳng ở những người đang sống chung với bệnh ung thư, và giúp cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Kích thích tố căng thẳng – chất được sản xuất trong cơ thể chúng ta khi căng thẳng, có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng điều trị, và thậm chí ảnh hưởng đến sự sống còn. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng thiền làm giảm mức độ của kích thích tố căng thẳng ở những người bị ung thư vú và tuyến tiền liệt. Thiền cũng có thể làm giảm mức độ cytokine Th1- một yếu tố gây viêm, được sản xuất bởi cơ thể, có thể ảnh hưởng đến khả năng phản ứng với bệnh ung thư và khả năng chữa bệnh.

Giảm những cơn đau mãn tính: Đau mãn tính là một triệu chứng phổ biến ở những người bị ung thư. Nguyên nhân có thể là do ung thư gây ra, do phương pháp điều trị ung thư, hoặc do nguyên nhân khác. 90% bệnh nhân ung thư phổi đều trải qua sự đau đớn, và thiền có thể làm giảm đau, từ đó có thể hạn chế số lượng thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau.

Giúp ngủ ngon giấc: Khó khăn với giấc ngủ là một vấn đề phổ biến đối với người sống chung với bệnh ung thư. Thật may mắn là thiền có thể giúp người bệnh dễ ngủ và ngủ ngon hơn.

Nhận thức chức năng tốt hơn: Bệnh nhân ung thư thường gặp khó khăn với chức năng nhận thức do bệnh ung thư gây ra hoặc do quá trình điều trị ung thư. Thiền được chứng minh là có thể cải thiện chức năng nhận thức.

Giảm mệt mỏi: Mệt mỏi là một trong những triệu chứng khó chịu nhất của bệnh ung thư và quá trình điều trị ung thư mang lại. Các nghiên cứu cho thấy rằng thiền có thể cải thiện mức độ năng lượng và giảm bớt mệt mỏi cho người bệnh.

Tóm lại, thiền có rất nhiều ích lợi cho bệnh nhân ung thư. Do vậy, người bệnh có thể theo một lớp học thiền, hoặc tự học và thực hành ở nhà để cải thiện sức khỏe và tinh thần, giúp quá trình điều trị ung thư đạt kết quả tốt hơn.

Để được tư vấn về ung thư, hay đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng đặt lịch qua đường dây nóng: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888