Ung thư hắc tố là là u ác tính của tế bào sinh sắc tố Melanin xuất phát từ da hay niêm mạc. Đây cũng loại ung thư da nguy hiểm nhất. Vậy ngứa có phải là biểu hiện của ung thư hắc tố?

ung-thu-da-hac-to

Hình ảnh về ung thư hắc tố.

Để làm rõ hơn nhận định nổi mẩn có thể là một dấu hiệu của bệnh các nhà khoa học tại Philadenphia đã tổ chức một cuộc khảo sát trên quy mô lớn. Đứng đầu công trình nghiên cứu đó là Tiến sỹ Gil Yosipovitch – chủ tịch Sở Da liễu trực thuộc Đại học Y Khoa thuộc Philadelphia. Ông đã cùng một số cộng sự của mình tiến hành một cuộc nghiên cứu với sự tham gia của 268 đối tượng được chẩn đoán mắc ung thư da bao gồm ung thư biểu môi tế bào đáy, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư tế bào hắc sắc tố.

Tất cả 268 người tham gia cuộc nghiên cứu đã được hướng dẫn sử dụng thang điểm 10 để đánh giá mức độ đau và ngứa do bệnh gây ra. Kết quả cuộc nghiên cứu được công bố ngày 23-7-2014 trên tạp chí Da liễu JAMA cho biết khoảng 36,9% bệnh nhân cho biết có cảm giác ngứa và khoảng 28,2% bệnh nhân cho biết họ xuất hiện cảm giác đau. Phân tích cụ thể hơn kết quả nghiên cứu các nhà khoa học cũng cho biết mức độ ngứa của mỗi dạng ung thư là khác nhau. Cụ thể đó là đối với những bệnh nhân mắc ung thư biểu mô tế bào vảy có khoảng 46,6% (chiếm tỷ lệ cao nhất), tiếp theo đó là ung thư biểu mô tế bào đáy 31,9% và khoảng 14,8% đối với bệnh nhân mắc u hắc tố.

ung-thu-da-hac-to

Ngứa có thể là triệu chứng cảnh báo ung thư hắc tố.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mẩn ngứa như dị ứng thời tiết, dị ứng thức ăn, viêm da dị ứng, tác dụng phụ của một số loại thuốc… Nếu hiện tượng mẩn ngứa xuất phát từ những nguyên nhân trên thì bệnh có thể kết thúc sau một vài ngày. Tuy nhiên nếu hiện tượng mẩn ngứa kéo dài, mặc dù sử dụng một số loại thuốc song không khỏi bệnh nhân cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám vì đây là những dấu hiệu bệnh ung thư hắc tố không thể bỏ qua.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Nguồn: http://www.cancer.org/

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tầm soát: 0904 970 909 Điều trị: 0907 245 888