Ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả với đậu nành

Những năm gần đây, đậu nành bắt đầu được các nhà nghiên cứu khoa học chú ý trong việc nghiên cứu ung thư. Đậu nành trong chế độ ăn uống hàng ngày được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu được thực hiện với 161.000 phụ nữ ở 2 quốc gia khác nhau, những phụ nữ này đều sử dụng một lượng đậu nành trung bình mỗi ngày. Nghiên cứu cho thấy các tế bào ung thư giảm tăng trưởng khi tiếp xúc với hợp chất đậu nành phân lập và phân tích cho thấy mối liên hết giữa việc tiêu thụ đậu nành và việc giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở các nhóm phụ nữ khác nhau.

dau-nanh-ngua-ung-thu-buong-trung

Các sản phẩm từ đậu nành có tác dụng hiệu quả trong việc phòng chống ung thư buồng trứng.

Một nghiên cứu theo dõi thói quen của 97.000 phụ nữ California trong tám năm, trong đó có 280 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những phụ nữ uống 1 cốc sữa đậu nành mỗi ngày có nguy cơ giảm bệnh rất tốt.

Nghiên cứu thứ hai theo dõi 64.000 phụ nữ Nhật Bản trong 15 năm; khoảng thời gian đó, 77 phụ nữ trong nhóm đã tử vong vì ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng những phụ nữ thường xuyên ăn các sản phẩm từ đậu nành, đặc biệt là đậu phụ, có tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng giảm đáng kể.

Tại sao đậu nành có thể giúp phòng chống ung thư buồng trứng?

Tác dụng có lợi của đậu nành là do chứa isoflavone. Isoflavones được tìm thấy ở nồng độ lớn nhất của các sản phẩm đậu nành, là những chất thực vật với cấu trúc hóa học tương tự như estrogen, hormone tự nhiên của cơ thể.

Estrogen được cho là nhiên liệu ung thư buồng trứng, và nghiên cứu khoa học trước đây cho rằng tiêu thụ quá nhiều đậu nành không tốt, cũng giống như quá nhiều estrogen. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đã cho thấy isoflavone yếu hơn nhiều so với estrogen tự nhiên trong cơ thể, nhưng hoạt động giống như estrogen. Buồng trứng cũng như vú và tử cung có “các thụ thể estrogen” trên bề mặt tế bào. Khi bạn ăn sản phẩm đậu nành, các isoflavone có xu hướng tấn công các thụ thể estrogen, ngăn chặn sự kích thích tăng trưởng của tế bào đó.

Bao nhiêu đậu nành là đủ để ngăn chặn ung thư buồng trứng?

Những nghiên cứu mới về tác dụng chống estrogen của đậu nành đã giúp giảm bớt những lo ngại về ăn quá nhiều đậu nành. Người Mỹ trung bình chỉ ăn khoảng 2 mg isoflavone mỗi ngày, trong khi trong các nước châu Á khác tiêu thụ từ 8 đến 25 mg hoặc nhiều hơn.

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng khoảng 3 mg mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Nguồn isoflavone phong phú của đậu nành bao gồm miso, đậu phụ, sữa đậu nành, và đậu nành.

Tiêu thụ một lượng đậu nành vừa phải mỗi ngày không đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ không bị ung thư buồng trứng, nhưng sẽ giảm thiểu đáng kể nguy cơ mắc bệnh và rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Để được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan tới ung thư hoặc đặt lịch khám và điều trị, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng tư vấn ung thư: 0907245888.

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Lý do nên chọn Bệnh viện Thu Cúc
01

Xây dựng gói khám khoa học, phù hợp với nhiều đối tượng

02

Đội ngũ bác sĩ đầu ngành ung bướu

03

Tư vấn điều trị ung thư trực tiếp với bác sĩ Singapore

04

Bệnh viện khách sạn đạt chuẩn quốc tế

05

Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại

06

Dịch vụ đặt hẹn nhanh chóng, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Tầm soát: 0904 970 909
Điều trị: 0907 245 888