Chào bác sĩ, Dì tôi đang điều trị bệnh ung thư buồng trứng. Gia đình tôi muốn bồi bổ cho dì để dì có thêm sức khỏe chiến đấu với bệnh tật nhưng lại sợ đưa cho dì ăn phải những thức ăn mà bệnh nhân ung thư buồng trứng không được ăn sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi người bệnh ung thư buồng trứng ăn gì thì tốt? Có cần kiêng những loại thực phẩm gì không?

Nguyễn Hòa, 34 tuổi, Nam Định

Trả lời

Chào bạn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn , Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng mà người bệnh ung thư buồng trứng cần quan tâm.  Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho người bệnh có thêm sức khỏe, sức đề kháng để phục vụ tốt quá trình điều trị, ngược lại, nếu người bệnh ung thư buồng trứng ăn những thực phẩm không đúng sẽ cản trở quá trình điều trị.

Người bệnh ung thư buồng trứng ăn gì thì tốt: Những bệnh nhân mắc chứng bệnh ung thư nên được bổ sung lượng lớn protein hơn bình thường để cơ thể tăng sức kháng cự với những tế bào đã mắc ung thư. Bên cạnh đó, Protein còn giúp người bệnh tránh được những chứng bệnh viêm nhiễm khi điều trị ung thư bằng hóa chất hoặc xạ trị.  Các thực phẩm giàu protein có thể kể đến như thịt nạc, cá, thịt gia cầm, các thực phẩm chế biến từ bơ sữa, lạc, các sản phẩm chế biến từ đậu tương.

Người bệnh ung thư buồng trứng ăn gì thì tốt?

Thực phẩm giàu protein rất tốt cho người bị ung thư buồng trứng

Bên cạnh đó, bạn nên cho dì ăn thêm các thực phẩm chứa nhiều các chất chống ô xy hóa như beta-carotene và Vitamin C (hoa quả, rau xanh) cũng như các thức ăn chứa nhiều tinh bột (cơm, ngũ cốc, bánh mì…)

 Tuy nhiên, chế độ ăn cụ thể như thế nào thì bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ vì nếu bạn cho dì ăn quá nhiều chất xơ thì đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho dì bị tiêu chảy. Ngoài ra, bạn cũng không nên cho dì ăn các loại thực phẩm chiên, nướng, rán, các đồ ăn cay, mặn, đắng hoặc các món muối, ngâm.

Nếu có vấn đề gì, bạn có thể liên hệ đường dây nóng tư vấn ung thư của chúng tôi: 0907.245.888 hoặc liên hệ trực tiếp qua địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

KHOA UNG BƯỚU – SINGAPORE

286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: (04) 383 55555
Email: 

Liên kết khác: khám phụ khoa ở đâu,viêm âm đạo